Aion Coin là gì? Tổng hợp thông tin về tiền điện tử Aion

Aion là một nền tảng blockchain hoạt động từ cuối năm 2018. Tiền điện tử Aion gần đây cũng trở nên khá phổ biến. Thế nhưng nhiều nhà đầu tư lại chưa hiểu kỹ về đồng tiền điện tử Aion. Vậy cụ thể Aion coin là gì? Aion coin có những tính năng nổi bật nào? Có nên đầu tư vào đồng tiền điện tử Aion coin không? Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây.

Aion là gì?

aion coin là gì
Aion Coin là gì? Tổng hợp thông tin về tiền điện tử Aion

Aion là gì? Aion được xây dựng nhằm giải quyết vấn đề tương tác hiện còn tồn đọng trong blockchain, đặc biệt là đối với Bitcoin và Ethereum. Là nền tảng Blockchain thế hệ thứ 3 đầu tiên trên thế giới, Aion sử dụng công nghệ đa cấp để tăng cường khả năng tương tác, khả năng mở rộng và độ riêng tư. Ngoài ra, Aion còn cho phép giao tiếp kết nối giữa các nền tảng blockchain khác nhau.

Tính năng nổi bật của Aion là gì?

Vậy tính năng nổi bật của Aion là gì? Aion sử dụng kỹ thuật cầu nối để hỗ trợ truyền dữ liệu hiệu suất cao qua các chuỗi khối tương thích với nó, từ đó giúp tăng tốc thời gian truy cập và giao dịch. Đặc biệt, nền tảng còn cho phép các nhà phát triển thiết lập một chuỗi khối ở chế độ công khai hoặc riêng tư, cho phép họ kiểm soát hoàn toàn các phương pháp đồng thuận và phát hành mã thông báo.

Với Aion, các tập dữ liệu logic có thể được chuyển động hoàn toàn miễn phí và không bị gián đoạn. Ngoài ra, không có hệ thống trung gian tập trung được sử dụng cho các giao dịch nội bộ, giúp tăng tính bảo mật và giảm chi phí. Tóm lại, Aion là nền tảng Blockchain đột phá với nhiều tính năng tiên tiến, giúp tăng cường sự phát triển và mở rộng của thị trường blockchain trên toàn cầu.

Xem thêm:  400 nghìn đô la tiền điện tử đã được huy động để hỗ trợ các hoạt động quân sự của Nga

Aion Coin là gì?

Vậy Aion coin là gì? Aion Coin (AION) được coi là đồng tiền điện tử chính của mạng lưới Aion, và trước khi Mainnet được ra mắt, nó đã được khởi chạy trên hệ sinh thái Ethereum theo tiêu chuẩn ERC20. Tuy nhiên, sau thành công của Mainnet vào ngày 25 tháng 4 năm 2018, Aion Coin (AION) đã chính thức chuyển sang hoạt động trên blockchain riêng của Aion Network.

Thông số cơ bản của Aion coin

  • Ticker: AION
  • Blockchain: Aion Network
  • Consensus: PoW + PoS + PoI
  • Token type: Coin / Mineable.
  • Mining Algorithm: Equihash (210,9)
  • Token Standard: ATS (Aion Token Standard)
  • Avg. Block time: 10 seconds.
  • Block Reward: 1,5 AION.

Phân bổ token

Việc phân phối nguồn cung của Aion Coin (AION) được thực hiện theo một kế hoạch cụ thể. Theo đó, 10% tổng nguồn cung được bán qua vòng Private Sale và Pre-Sale, 20% tổng nguồn cung được Công ty Nuco Global Inc sở hữu với thời gian mở khóa là 3 năm, 20% tổng nguồn cung được Aion Foundation sở hữu với thời gian mở khoán 3 năm, và 50% tổng nguồn cung được bán và thưởng qua vòng Public Sale.

Aion Network hoạt động như một mạng máy tính cho phép các hệ thống máy tính khác nhau giao tiếp và tương tác với nhau. Đặc biệt, AION-1 – một blockchain thế hệ thứ ba được xây dựng với mục đích công cộng – được coi là trọng tâm của Mạng AION. Nó cung cấp một nền kinh tế tiền điện tử hỗ trợ khả năng tương tác trong hệ sinh thái, kết nối các blockchain khác và quản lý các ứng dụng mạnh mẽ của riêng nó. Với sự phát triển liên tục và những tiềm năng đầy hứa hẹn, Aion Coin (AION) đang trở thành một trong những đồng tiền điện tử đáng chú ý trong thị trường.

aion là gì
Aion Coin là gì? Thông tin về token Aion

Aion coin được sử dụng thế nào

Trong mạng lưới Aion, đồng tiền Aion Token đóng vai trò chủ chốt trong việc xử lý các giao dịch. Cụ thể, AION được sử dụng để thanh toán các khoản phí giao dịch, đồng thời cũng là phần thưởng khối dành cho các nhà đào để duy trì hoạt động và bảo mật của mạng. Bên cạnh đó, AION cũng được sử dụng để thanh toán chi phí phát hành các hợp đồng thông minh trên mạng lưới. Điều này cho thấy tầm quan trọng của Aion Token trong việc hỗ trợ cho hoạt động của mạng lưới Aion.

Xem thêm:  Nhật Bản đầu tư chuyển đổi kỹ thuật số bao gồm cả Metaverse và NFT

Đội ngũ phát triển của Aion coin là gì?

Để phát triển và duy trì hoạt động của dự án Aion, đội ngũ phát triển đã được hình thành. Trong đó, Matthew Spoke, Giám đốc điều hành của Nuco, là người phụ trách chính cho dự án Aion. Bên cạnh đó, Jinius To – CTO của Nuco và Aion, với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kỹ thuật và hơn 4 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Blockchain. Kesem Frank, COO của dự án, cũng có hơn 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Blockchain. Ngoài ra, dự án Aion còn có nhiều cá nhân khác như Karim Zeine, Kimberly Luu, Alexandra Roatis, Ali Sharif và Chris Lin, với các đóng góp lớn cho sự phát triển của dự án.

Cách kiếm và sở hữu đồng Aion Coin là gì?

Hiện nay, việc kiếm AION coin trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết thông qua việc tham gia vào các chương trình Bounty của nền tảng Aion Network. Bên cạnh đó, nếu bạn muốn sở hữu AION thông qua việc khai thác để nhận phần thưởng khối (Block Rewards), điều này hoàn toàn có thể thực hiện được.

Cách đào Aion Coin là gì?

Bước đầu tiên là bạn cần tạo một ví Aion Wallet, trong đó một số ví có thể sử dụng để tạo ví AION bao gồm Ledger Nano S, Aion Desktop Wallet hoặc Coinomni.

Sau khi đã có ví AION, bạn cần tải phần mềm Mining Solver về máy tính để bắt đầu khai thác. Hiện tại, AION hỗ trợ đào bằng các phần mềm như EWBF Nvidia/CUDA hoặc lolMiner AMD/OpenGL.

Bước tiếp theo là kết nối vào Aion Network, bạn có thể đào solo 1 mình hoặc kết nối vào Pool Mining để đào AION.

Một số Pool Mining uy tín mà bạn có thể tham khảo bao gồm aionpool.tech, aionmine.org, aionsurf.com.

Ngoài ra, nếu bạn không có đủ thời gian để đào AION, bạn có thể mua nó trên các sàn giao dịch uy tín.

Xem thêm:  Giao dịch Bitcoin trở nên nhàm chán
aion coin
Aion Coin là gì? Đào Aion Coin thế nào?

Ví lưu trữ Aion Coin là gì?

Sau khi Mainnet của AION được triển khai thành công, nền tảng này hiện đang chạy trên blockchain riêng của mình. Điều này có nghĩa là, Aion Wallet – ví chính thức của mạng Aion – là nơi để lưu trữ đồng AION. Tuy nhiên, tại thời điểm hiện tại, ví Aion chỉ hỗ trợ các phiên bản dành cho máy tính để bàn của Linux, macOS và Microsoft.

Ngoài ví Aion, người dùng cũng có thể lưu trữ đồng AION trên một số ví của bên thứ ba như Ledger Nano S, Trust Wallet, hoặc Coinomic Wallet,.. Đối với những người thường xuyên giao dịch hoặc đầu tư ngắn hạn, lưu trữ các mã thông báo Aion trực tiếp trên các sàn giao dịch là một giải pháp khác.

Sàn giao dịch Aion Coin là gì?

Trong suốt hơn 2 năm kể từ khi ra mắt, đồng Aion Coin (AION) đã được chấp nhận giao dịch tại một số sàn giao dịch lớn như LATOKEN, Bilaxy, Coinbene, Binance,.. Trong đó, khối lượng giao dịch AION nhiều nhất hiện tại đang là sàn giao dịch Binance.com.

Để giao dịch đồng AION, người dùng có thể truy cập vào nhiều sàn giao dịch khác nhau trên toàn cầu, chẳng hạn như Binance thông qua các cặp AION/BTC, AION/ETH, AION/BNB, Kucoin qua AION/BTC, AION/ETH, Liqui qua AION/BTC, AION/ETH, AION/USDT, LATOKEN, IDEX,  Token Store, Bancor Network, Radar Relay…

Có nên đầu tư vào Aion không?

Việc đầu tư vào AION hay không, phụ thuộc vào quyết định cá nhân của từng nhà đầu tư, dựa trên các thông tin chi tiết về đồng tiền này. Chúng tôi hy vọng rằng bài viết này sẽ cung cấp đầy đủ thông tin cần thiết để giúp bạn đưa ra quyết định đầu tư phù hợp nhất.

Kết luận

Trên đây là toàn bộ thông tin về đồng tiền điện tử Aion. Hy vọng bạn đọc đã nắm rõ kiến thức về Aion coin là gì và những đặc điểm của đồng tiền Aion coin. Mong rằng qua bài viết, nhà đầu tư có thể tự mình đưa ra những quyết định đầu tư cho riêng mình. Hãy theo dõi Trang Thông tin Blockchain để có thể cập nhật những thông tin về blockchain cũng như đầu tư tài chính sớm nhất.