Airpay là gì? Cách nạp rút tiền vào ứng dụng ví airpay

Trong thời đại công nghệ hiện nay, việc thanh toán điện tử ngày càng trở nên phổ biến. Với lợi thế đó, ví điện tử ngày càng phát triển. Một trong những ví điện tử lớn nhất hiện nay đó chính là ví Airpay. Vậy ví Airpay là gì? Ví Airpay có những tính năng gì? Cách nạp rút tiền vào ví như thế nào? Bài viết sau sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi đó.

Airpay là gì
Airpay là gì? Tổng hợp thông tin về Airpay

Airpay là gì?

Airpay là gì? AirPay là ứng dụng ví điện tử trên di động được sử dụng phổ biến nhất tại Việt Nam, với một loạt các tính năng hữu ích giúp người dùng tiện lợi trong việc thanh toán trực tuyến. Sử dụng AirPay, người dùng có thể thanh toán cho các dịch vụ trực tuyến như mua thẻ điện thoại, mua sắm trực tuyến, thanh toán hóa đơn, mua vé máy bay, vé du lịch… Bên cạnh đó, AirPay còn cung cấp các chương trình khuyến mãi và chiết khấu khác nhau cho người dùng thông qua các dịch vụ được hỗ trợ trong ví, từ đó giúp tiết kiệm chi phí cho người dùng.

AirPay được phát triển bởi công ty Cổ phần Phát triển Thể thao Điện tử Việt Nam (Vietnam Esports-VED) và đã được cấp Giấy phép số 29/GP-NHNN vào ngày 16/12/2015 bởi Ngân hàng Nhà nước Việt Nam để hoạt động trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ trung gian thanh toán. Điều này cho thấy AirPay là một ứng dụng ví điện tử được chính phủ Việt Nam công nhận và được xem là một giải pháp thanh toán trực tuyến an toàn và tin cậy tại Việt Nam.

Xem thêm:  MFA là gì? Multifactor authentication hoat động thế nào?
ứng dụng airpay
Airpay là gì?

Tính năng của ví airpay là gì?

Sau khi đã hiểu Airpay là gì, ta cùng tìm hiểu tính năng của loại ví điện tử này. Thông qua nền tảng AirPay, bạn có thể dễ dàng thực hiện thanh toán cho các sản phẩm và dịch vụ phổ biến như hóa đơn điện, nước, viễn thông, hoặc mua sắm trực tuyến trên các nền tảng hàng đầu như Now, Foody,… Bên cạnh đó, bạn cũng có thể mua thẻ game, thẻ diện thoại, hoặc thậm chí mua vé xem phim hoặc tham gia các suất học trực tuyến. Thông tin chi tiết về các dịch vụ này có thể được tìm thấy trên trang web của AirPay tại địa chỉ https://www.airpay.vn/.

Cách cài đặt ví airpay là gì?

Các khoản phí dịch vụ cũng như hạn mức giao dịch/ngày của ví AirPay đều được áp dụng theo quy định hiện hành của TPBank để đảm bảo tính minh bạch và công bằng cho người dùng. Hiện tại, ví điện tử AirPay đã hỗ trợ cả 2 hệ điều hành Android và iOS, do đó bạn có thể dễ dàng tải ứng dụng AirPay về thiết bị di động của mình thông qua CH Play hoặc App Store. Ngoài ra, bạn cũng có thể tải trực tiếp ứng dụng tại các liên kết sau:

iOS: https://itunes.apple.com/VN/app/id1032301823

Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.beeasy.toppay

Cách đăng ký tài khoản và liên kết ngân hàng ví airpay là gì?

Để đăng ký tài khoản trên AirPay, người dùng cần thực hiện các bước sau đây:

  • Bước 1: Truy cập ứng dụng và chọn “Đăng ký”.
  • Bước 2: Nhập số điện thoại của bạn để đăng ký.
  • Bước 3: Nhập mã xác minh được gửi qua SMS.
Xem thêm:  3 tiền điện tử đáng chú ý trong năm 2023

Sau khi tài khoản đã được đăng ký, người dùng có thể liên kết với tài khoản ngân hàng bằng cách chọn “Liên kết ví” phía bên phải trên cùng của giao diện ví chính. Sau đó, người dùng có thể chọn liên kết bằng tài khoản ngân hàng hoặc thẻ tín dụng và điền đầy đủ các thông tin hệ thống yêu cầu để hoàn tất quá trình liên kết.

ứng dụng airpay là gì
Airpay là gì? Cách đăng ký ví Airpay

Cách nạp tiền vào ví airpay là gì?

Để nạp tiền vào tài khoản Đại lý trên AirPay, người dùng có thể thực hiện theo các phương thức sau:

  • Ủy nhiệm chi tại quầy: Chuyển tiền từ tài khoản ngân hàng vào tài khoản Đại lý AirPay tại các ngân hàng đã liên kết trực tiếp với Công ty, gồm: Vietcombank, Agribank, BIDV, Sacombank, Eximbank.
  • Liên kết tài khoản/thẻ với ngân hàng: Nạp tiền bằng cách liên kết với tài khoản hoặc thẻ tín dụng của các ngân hàng như Vietcombank, VietinBank, BIDV, Agribank, MBBank, Sacombank, VIB, Eximbank, Nam A Bank, ABBank, TPBank.
  • Nạp tiền trực tuyến qua Ngân hàng điện tử trên trang quản lý Đại lý bằng thẻ/ tài khoản của tất cả các ngân hàng.
  • iB@nking: Nạp tiền trực tiếp qua Ngân hàng điện tử (Internet Banking) của các ngân hàng như Vietcombank, BIDV, Agribank, Sacombank, Eximbank, ABBank, TPBank, VIB, Dong A Bank.
  • MobileB@nking: Nạp tiền trực tiếp thông qua ứng dụng Ngân hàng điện tử (Mobile Banking) của các ngân hàng như Vietcombank, BIDV, Agribank, VIB.

Sau khi chọn phương thức nạp tiền, người dùng cần điền đầy đủ thông tin để hoàn tất giao dịch. Tuy nhiên, đối với ngân hàng Agribank, người dùng phải thực hiện liên kết tại quầy giao dịch.

Cách rút tiền từ ví airpay về tài khoản ngân hàng hoặc thẻ ghi nợ

Để rút tiền từ ví AirPay (ShopeePay), người dùng có thể thực hiện một số bước đơn giản. Đầu tiên, tại giao diện chính của ứng dụng, người dùng cần chọn mục “Rút tiền”, sau đó nhập số tiền cần rút và chọn tài khoản ngân hàng muốn rút về. Tiếp theo, người dùng nhấn nút “Tiếp tục” và nhập mật khẩu đặt lệnh để hoàn tất thao tác. Sau khi xác minh, tiền sẽ được chuyển về tài khoản của người dùng.

Xem thêm:  Sàn binance có uy tín không? Có an toàn để đầu tư không?

Một số câu hỏi về ví Airpay

Có cần xác thực khi sử dụng ví airpay không?

Nếu bạn đang sử dụng ví AirPay (ShopeePay), việc xác thực tài khoản cơ bản là điều bắt buộc để có thể liên kết ngân hàng và sử dụng ví. Tuy nhiên, quá trình xác thực này không yêu cầu gửi ảnh chứng minh nhân dân hay căn cước công dân.

Có thể hủy liên kết ví airpay với ngân hàng không?

Nếu muốn hủy liên kết ví với ngân hàng, người dùng có thể thực hiện theo một số bước đơn giản. Cụ thể, truy cập vào mục “Ví tiền” trong ứng dụng, sau đó nhấn vào thẻ ngân hàng đang liên kết và chọn nút 3 chấm. Cuối cùng, người dùng chỉ cần chọn “Bỏ kết nối với thẻ này” để hoàn tất quá trình hủy liên kết.

Có thể sử dụng ví airpay để lưu trữ tiền mã hóa không?

Ví AirPay (ShopeePay) không thể sử dụng để lưu trữ tiền mã hóa. Thay vào đó, người dùng có thể sử dụng ví này để chuyển tiền vào các sàn giao dịch tập trung (CEX) có hỗ trợ kết nối trên thị trường crypto để mua tiền mã hóa.

Kết luận

Trên đây là toàn bộ thông tin về ví điện tử airpay. Hy vọng bạn đọc đã có thể hiểu ví airpay là gì và nắm được cách nạp rút tiền vào ví. Hãy theo dõi Trang Thông tin Blockchain để có thể cập nhật thêm nhiều tin tức và mẹo hay công nghệ cũng như kiến thức về đầu tư tài chính nhé!

Trả lời