Alpaca Finance là gì? Tổng hợp thông tin về token ALPACA

Binance Smart Chain là hệ sinh thái với nhiều dự án trải dài trên nhiều lĩnh vực khác nhau. Hôm nay Thông tin Blockchain sẽ đề cập đến Alpaca Finance – DeFi station với nhiều tính năng khác nhau. Vậy Alpaca Finance là gì? Hãy cùng theo dõi trong bài viết sau.

alpaca finance

Alpaca Finance là gì?

Alpaca Finance là một giao thức cho vay tiền tốt nhất hiện nay trên hệ sinh thái Binance Smart Chain, được thiết kế để mang lại lợi ích cho cả người cho vay và người đi vay. Đặc biệt, với Alpaca Finance, người cho vay có thể tận dụng các tính năng độc đáo của giao thức để kiếm được lợi nhuận ổn định và đáng kể, đồng thời cung cấp cho người đi vay các khoản vay có đòn bẩy, cho phép họ tối ưu hóa lợi nhuận với cùng số vốn thế chấp. Chính vì vậy, Alpaca Finance đã trở thành sự lựa chọn hàng đầu của nhiều nhà đầu tư và người dùng trong cộng đồng tiền điện tử.

Điểm nổi bật của Alpaca Finance

Trong tương lai, Alpaca Finance dự kiến sẽ trở thành sự kết hợp của ba lĩnh vực: Lending, Yield Farming và NFT. Với tư cách là một người dùng của nền tảng này, bạn có thể tham gia vào Alpaca theo 3 cách khác nhau.

Thứ nhất là Lender, bạn có thể cung cấp thanh khoản cho hệ thống để giúp đảm bảo sự ổn định và nhận thưởng tương ứng.

Thứ hai, với tư cách là Yield Farmer, bạn có thể vay tài sản cơ bản từ hệ thống để sử dụng trong quá trình farming với đòn bẩy lên đến 6 lần.

Thứ ba là NFT, mặc dù vẫn đang trong quá trình phát triển nhưng sẽ có sự tích hợp trong hệ thống Alpaca.

Xem thêm:  Công nghệ Blockchain thay đổi đột phá giáo dục đại học

alpaca là gì

Thông tin Token Alpaca Finance (ALPACA)

Thông tin cơ bản của token Alpaca

 • Token Name: Alpaca Finance.
 • Ticker: ALPACA.
 • Blockchain: Binance Smart Chain.
 • Token Standard: BEP-20.
 • Contract: 0x8f0528ce5ef7b51152a59745befdd91d97091d2f.
 • Token Type: Utility và Governance.
 • Total Supply: 188,000,000 ALPACA.
 • Circulating Supply: 104,662,234 ALPACA.

Phân bổ token Alpaca

Trong tổng số nguồn cung 188,000,000 ALPACA sẽ được phân bổ như sau:

 • Fairlaunch: 87% – 163,600,000 ALPACA (bao gồm Team allocation 9%).
 • Development fund: 8.7% – 16,400,000 ALPACA (dùng để mở rộng đội ngũ).
 • Warchest: 4.3% – 8,000,000 ALPACA (dùng để phát triển tính năng mới).

ALPACA Token Sale

Khác với nhiều dự án khác, Alpaca Finance không phân phối token qua presale, premine hay nhà đầu tư sớm. Thay vào đó, để sở hữu ALPACA token, người dùng chỉ có thể tham gia và đóng góp giá trị cho hệ thống theo cách cung cấp thanh khoản cho Alpaca.

ALPACA Token Release Schedule

Tổng số ALPACA token sẽ được mở khóa theo thời gian theo cơ chế giảm phát, cho đến cuối năm 2022, mỗi block chỉ có thể mint ra dưới 5 ALPACA cho đến năm 2023.

Trong tổng số 100% tổng cung, 87% nguồn cung sẽ được phân phối cho người dùng trong hệ thống với khoảng 9% được phân phối cho đội ngũ sáng lập trong khoảng thời gian 2 năm. Điều này đảm bảo sự công bằng và minh bạch cho cộng đồng người dùng và giúp tăng tính cạnh tranh của Alpaca trên thị trường.

Token Alpaca được dùng để làm gì?

ALPACA token được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau như đề xuất và biểu quyết các thay đổi hệ thống, chia sẻ lợi nhuận từ phí giao dịch và dự trữ cho các sáng kiến trong tương lai. Để tăng giá trị cho token, Alpaca Finance đã thiết lập các cơ chế như mua lại và đốt 50% phí lãi suất vay và 100% phí thanh lý. Hiện tại, tổng cộng 807,000 ALPACA đã được đốt.

Cách kiếm và sở hữu ALPACA Token

Để sở hữu token này, người dùng có thể tham gia Farming trên Alpaca Finance hoặc mua trực tiếp từ các sàn giao dịch như PancakeSwap, Gate, MXC, Biki, 1Inch Exchange.

Ví lưu trữ và Sàn giao dịch ALPACA Token

Ví lưu trữ và Sàn giao dịch ALPACA Token là nơi mà người dùng có thể mua, bán, trao đổi và lưu trữ token ALPACA.

Xem thêm:  Layer 1 Blockchain là gì? Cơ sở phát triển trong thị trường Crypto

Về ví lưu trữ, người dùng có thể lưu trữ token ALPACA trên các ví phổ biến như MetaMask, Trust Wallet, Ledger Nano S, Trezor, MyEtherWallet,… Để lưu trữ token ALPACA, người dùng cần tạo một địa chỉ ví và chuyển token từ sàn giao dịch hoặc ví khác vào địa chỉ đó.

Về sàn giao dịch, có nhiều sàn giao dịch hỗ trợ giao dịch token ALPACA, bao gồm PancakeSwap, Bilaxy, Hoo, Binance DEX,… Người dùng có thể đăng ký tài khoản trên các sàn giao dịch này, xác minh danh tính và thực hiện giao dịch mua/bán token ALPACA.

Tuy nhiên, trước khi sử dụng bất kỳ ví lưu trữ hoặc sàn giao dịch nào, người dùng cần tìm hiểu kỹ về tính năng, phí giao dịch, độ an toàn, uy tín của nó để tránh rủi ro và bảo vệ tài sản của mình.

Roadmaps & Updates

Trong quý 1 năm 2021, Alpaca Finance dự kiến phân phối ALPACA token thông qua hệ thống của mình và hoàn thành Audit với Peckshield và CertiK. Họ cũng sẽ ra mắt các pool thanh khoản mới và cơ chế mua lại và đốt cho ALPACA token.

Trong quý 2 năm 2021, Alpaca Finance tiếp tục tích hợp nhiều pool thanh khoản, listing trên các sàn giao dịch (Gate, MXC, Biki,…), ra mắt pool tài sản đơn và mở rộng sang lĩnh vực NFT. Họ cũng sẽ hợp tác với nhiều dự án khác để phổ biến hóa ALPACA token và cho phép stake ibTOKENS (ibBNB, ibALPACA, v.v.) để mint AUSD (ALPACA-USD).

Trong quý 3 năm 2021, Alpaca Finance sẽ cho phép sử dụng AUSD làm tài sản thế chấp để vay, tích hợp thêm nhiều pool ngoài PancakeSwap và triển khai hệ thống quản trị phi tập trung.

Họ cũng sẽ tăng tính ứng dụng cho ALPACA token với việc giảm phí, lãi vay thấp và đòn bẩy cao hơn và tích hợp tiện ích cho NFT (NFT + DeFi). Cuối cùng, trong quý 4 năm 2021, Alpaca Finance sẽ tăng đòn bẩy trong giao thức của mình, hợp tác với các đối tác để mở rộng ứng dụng của ibTOKENS và AUSD và mở rộng sang các blockchain khác.

Xem thêm:  Tiền điện tử và cảnh báo của Fiji về những trò lừa đảo

alpaca coin

Đội ngũ dự án, nhà đầu tư, đối tác

Alpaca Finance là một dự án được đánh giá bởi hai đơn vị Audit lớn nhất thị trường crypto hiện nay, đó là PeckShield và CertiK. Hai đơn vị này đều cung cấp giải pháp bảo mật và kiểm toán cho rất nhiều hệ sinh thái lớn như Binance Smart Chain, Avalanche, HECO Chain,… Do đó, việc Alpaca được xác thực bởi những đơn vị này đảm bảo tính an toàn và đáng tin cậy cho người dùng.

Trong roadmap của dự án, Alpaca đã kết hợp với nhiều đối tác trong hệ sinh thái Binance Smart Chain để mở rộng pool thanh khoản và các tính năng khác của hệ thống. Các đối tác này bao gồm Multiplier Finance (Yield Farming), ITAM (NFT), Project Galaxy (NFT), Belt Finance (AMM DEX), Berry Data (Oracle), BoringDAO (DAO).

Hướng dẫn sử dụng alpaca

Để tham gia stake token và nhận Alpaca, người dùng cần phải deposit 7 loại coin bao gồm ALPACA, BNB, BUSD, USDT, TUSD, BTCB, ETH. Sau khi deposit, người dùng sẽ nhận được ibtoken (ibBNB, ibBUSD) và tiếp tục stake ibtoken để nhận Alpaca.

Ngoài ra, người dùng cũng có thể tham gia Grazing Range Farming bằng cách chuẩn bị sẵn ALPACA trong ví và thực hiện deposit để nhận ibALPACA. Tiếp theo, người dùng có thể stake ibAlPACA để nhận phần thưởng là token của các dự án trong danh sách được liệt kê.

Nhờ những tính năng ưu việt và sự an toàn đảm bảo, Alpaca Finance được đánh giá là một trong những dự án tiềm năng trong lĩnh vực DeFi và đang thu hút được sự quan tâm của đông đảo người dùng.

Kết luận

Trên đây là toàn bộ thông tin cần biết về Alpaca Finance. Hy vọng qua bài viết này, bạn đã có cái nhìn rõ hơn về dự án Alpaca cũng như đồng coin Alpaca token. Mong rằng bạn sẽ có được những quyết định đầu tư đúng đắn và mang về lợi nhuận cao. Ngoài ra, bạn có thể theo dõi các thông tin về thị trường, các kiến thức mới về đầu tư tại Trang Thông tin Blockchain của chúng tôi.

Trả lời