AWS là gì? Điểm mạnh của AWS – Có nên sử dụng AWS không?

Nếu bạn vẫn chưa biết gì về AWS thì có thể là bạn đã lỡ một phần “thiệt thòi” rồi đó. Thực tế, trong lĩnh vực điện toán đám mây hiện nay, hầu hết mọi người đều biết và hiểu rõ về khái niệm AWS. Tuy nhiên, đừng lo lắng nếu bạn vẫn chưa biết gì về AWS là gì, chúng tôi sẽ cung cấp thông tin chi tiết và rõ ràng nhất về AWS cho bạn.

AWS là gì
AWS là gì? Tổng hợp thông tin về AWS

AWS là gì?

Vậy AWS là gì? AWS là viết tắt của Amazon Web Services, là sản phẩm nổi tiếng của tập đoàn Amazon trong lĩnh vực thương mại điện tử. Được biết đến như một nền tảng về điện toán đám mây (Cloud Computing) lớn nhất hiện nay, AWS cung cấp cho người dùng các dịch vụ đa dạng, tiên tiến và linh hoạt để quản lý và vận hành các ứng dụng và hệ thống trên nền tảng điện toán đám mây.

Tuy nhiên, để xây dựng được AWS thành một nền tảng đáng tin cậy và lớn nhất như hiện nay, Amazon đã phải đầu tư rất nhiều công sức và tài nguyên, tạo ra hàng trăm dịch vụ trên nền tảng của họ. Hiện nay, AWS đã có hơn 175 dịch vụ đa dạng và tiên tiến, hỗ trợ cho các công việc quản lý, lưu trữ, xử lý, phân tích dữ liệu và còn rất nhiều tính năng khác.

Ví dụ, với AWS, bạn có thể sử dụng các trung tâm dữ liệu đặt tại bất kỳ đâu trên thế giới để triển khai các ứng dụng của mình. Bằng cách sử dụng công nghệ điện toán đám mây của AWS, bạn có thể truy cập các tài nguyên và dịch vụ của AWS từ bất kỳ đâu trên thế giới, không chỉ giới hạn trong phạm vi của một quốc gia nào. Vì vậy, bạn có thể yên tâm rằng AWS đang trở thành một trong những nền tảng điện toán đám mây phổ biến nhất trên toàn cầu.

Xem thêm:  Giới thiệu về công ty và dịch vụ của Techcom Blockchain
amazon web service
AWS là gì? Điểm mạnh của AWS là gì?

Điểm mạnh của AWS là gì?

Khái niệm AWS là gì khá dễ hiểu, chỉ đơn giản là một nền tảng kết hợp các dịch vụ liên quan đến điện toán đám mây của Amazon. Tuy nhiên, để trở thành một người dẫn đầu thị trường như hiện nay là một vấn đề rất phức tạp. Vậy điều gì làm cho AWS trở nên hấp dẫn đến như vậy? Thực tế, ngoài AWS ra, chúng ta còn gặp nhiều nền tảng điện toán đám mây khác như Microsoft Azure, Google Cloud Platform, vậy vì sao AWS lại vượt trội hơn hẳn so với các đối thủ cạnh tranh của mình?

Điểm mạnh đầu tiên của AWS là tầm ảnh hưởng của Amazon. Mọi người đều biết Amazon là gì, vì vậy khi nghe đến AWS, họ tự động liên tưởng đến một thương hiệu lớn. Sức mạnh về công nghệ của Amazon cũng là một lợi thế lớn giúp AWS nhanh chóng phát triển và mở rộng dịch vụ trên toàn thế giới.

Thứ hai, AWS có mối quan hệ rất tốt với cộng đồng mã nguồn mở. Điều này giúp AWS được các nhà phát triển biết đến nhiều hơn và trở nên thân thiện với người dùng. AWS cũng thường xuyên đóng góp cho cộng đồng mã nguồn mở, giúp họ tiếp cận các công nghệ mới nhất và tối ưu hóa các dịch vụ của mình.

Cuối cùng, AWS hỗ trợ rất tốt cho hệ điều hành Linux, một nền tảng mã nguồn mở ngày càng phổ biến trên thế giới. AWS đáp ứng các yêu cầu của người dùng Linux một cách tốt nhất, giúp họ tiết kiệm được chi phí và thời gian. Nhờ đó, AWS đã trở thành lựa chọn hàng đầu của rất nhiều doanh nghiệp và cá nhân trên thế giới.

Xem thêm:  Hệ sinh thái CoinGo24 có những gì? Đội ngũ nhân sự của dự án

Với những yếu tố trên cùng với nhiều lý do khác, người dùng hiện nay biết đến AWS nhiều hơn các nền tảng khác. Mặc dù số lượng dịch vụ của AWS vẫn chưa bằng Microsoft Azure, tuy nhiên, nó đã chiếm lĩnh được thị trường nhờ sức hấp dẫn.

AWS đang có doanh số lớn nhất trong ngành

Sau khi đọc đến đây, chắc hẳn mọi người đều đã hiểu rõ hơn về AWS là gì rồi. Ngoài việc là một công ty cung cấp dịch vụ đám mây, AWS còn có doanh thu rất lớn, với mức doanh thu quý gần nhất lên đến hơn 10 tỷ USD. Điều này đã giúp cho AWS chiếm lĩnh thị phần lên đến 32.6%, vượt xa Microsoft Azure.

Mức doanh thu này được dự báo là sẽ tiếp tục tăng trưởng trong tương lai. Nguyên nhân của sự tăng trưởng này có thể là do sự hiểu biết ngày càng tốt của người dùng về AWS và các dịch vụ mà họ cung cấp. Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhu cầu làm việc từ xa cũng tăng cao, đặc biệt là trong lĩnh vực Cloud PC. Doanh nghiệp càng có xu hướng chuyển đổi sang hình thức làm việc từ xa để đảm bảo an toàn và duy trì hiệu quả công việc.

aws crypto
AWS là gì? Đừng sử dụng AWS nếu như bạn chưa biết đó là gì

Đừng sử dụng AWS nếu như bạn chưa biết AWS là gì

Để có thể tạo ra được sự đơn giản như vậy và được đông đảo cộng đồng chấp nhận và sử dụng dịch vụ của mình, AWS đã phải làm rất tốt. Họ đang nỗ lực mở rộng phạm vi ảnh hưởng của mình ra toàn thế giới, để thu hút nhiều người hơn biết đến dịch vụ của họ và sử dụng nó. Điều này có thể đạt được thông qua việc tìm kiếm đối tác phù hợp để phát triển thị trường, như việc hợp tác với Viettel IDC của Microsoft Azure tại Việt Nam. Mối quan hệ hợp tác này giúp tận dụng sức mạnh của cả hai bên để phổ cập công nghệ điện toán đám mây đến với tất cả người dùng, đồng thời mở rộng phạm vi kinh doanh.

Xem thêm:  Giới thiệu về công ty Spring AI tiên phong trong lĩnh vực AI

Kết luận

Trên đây là toàn bộ thông tin giúp bạn hiểu rõ AWS là gì và những điểm mạnh của AWS. Từ đó bạn có thể tự mình đưa ra quyết định có nên sử dụng AWS không. Ngoài ra, để cập nhật thêm các thông tin về blockchain cũng như kinh nghiệm, kiến thức đầu tư, hãy theo dõi Trang Thông tin Blockchain của chúng tôi.

Trả lời