Binance Fan Token là gì? Cách mua Binance Fan Token

Binance là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới và hiện nay sàn này đầu tư phát triển rất nhiều lĩnh vực. Một trong số đó là Binance Fan Toen. Vậy Binance Fan Token là gì? Cách mua nó như thế nào. Chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết này.

Binance Fan Token là gì?

Binance Fan Token là một loại token tiện ích được sàn giao dịch Binance phát hành trên BNB Chain. Những token này được liên kết với các câu lạ bộ, đội tuyển thể thao hay những nhân vật nổi tiếng trong lĩnh vực thể thao, giúp người hâm mộ trên toàn thế giới kết nối dễ dàng với câu lạc bộ mình yêu thích.

binance-fan-token-la-gi

Thể thao là lĩnh vực nơi người hâm mộ thể hiện sự cuồng nhiệt của mình và họ sẵn sàng để đầu tư cho những idol của mình. Việc phát triển Token cho bộ phận này là một việc sáng tạo và có thể đem lại lợi nhuận lớn.

Những token trên được liên kết với các câu lạc bộ, đội tuyển thể thao,… để giúp người hâm mộ kết nối với câu lạc bộ mình yêu thích.

Nhờ có Binance Fan Token, người hâm mộ có các đặc quyền như được ưu tiên mua vé, biểu quyết chọn trang phục,… cho đội tuyển yêu thích của mình. Khi các nhà phát triển tiếp tục đầu tư thì người hâm mộ còn có thể thu thập NFT từ Fan Token.

Xem thêm:  TimeBeat Media Entertainment - Tổng hợp thông tin

Fan Token này xuất hiện đưa những phương thức giúp người hâm mộ trải nghiệm những cảm giác chân thật trong thế giới tiền ảo. Hiện nay, có 4 câu lạc bộ sở hữu Fan token riêng của mình là BWT Alpine F1 Team, SS Lazio, FC Porto và Santos FC.

Mối quan hệ của Binance Fan Token và NFT

Mặc dù Binance Fan Token có thể sử dụng để đúc các NFT riêng nhưng nó không phải là một NFT.

Đây có thể xem là một loại token thay thế. Điều này có nghĩa là mỗi Fan token đều giống nhau.

Lợi ích của Binance Fan Token

Bạn có thắc mắc liệu lợi ích của Binance Fan Token là gì?

Như đã trình bày bên trên, Binance Fan Token có thể giúp người hâm mộ tương tác với câu lạc bộ mình yêu thích. Người sở hữu Token này có thể nhận được phần thưởng hoặc hưởng các đặc quyền. Những loại Fan Token khác nhau sẽ sở hữu những lợi ích khác nhau.

Một số lợi ích có thể kể đến là:

Quyền bình chọn

binance-fan-token

Chủ sở hữu của Binance Fan Token có quyền tham gia bỏ phiếu, bình chọn cho các quyết định của câu lạc bộ. Có được điều này là thông qua cơ chế quản trị.

Hộp bí ẩn và NFT

Người dùng có thể mua các NFT hiếm và Mystery Box chứa các vật phẩm sưu tầm hiếm từ các đội và thương hiệu mình yêu thích, sau đó trao đổi hoặc bán những vật phẩm này trên thị trường Binance NFT.

Xem thêm:  Animoca brands là gì? Xu hướng đầu tư trong tương lai

Trong các sự kiện NFT PowerStation, người sở hữu cũng có thể sử dụng Binance Fan Token hay nạp NFT được hỗ trợ để nhận thêm phần thưởng Binance Fan Token và tăng quyền lợi cho cộng đồng người hâm mộ.

Fanshop

Người dùng có thể đổi Binance Fan Token lấy các phần thưởng, quyền lợi và vật phẩm sưu tầm thực tế từ các thần tượng của mình thông qua Fanshop. Những phần thưởng này có thể là vé NFT tham gia tiệc hay vé xem trận đấu. Hiện có 2 câu lạc bộ cho phép đổi phần thưởng là BWT Alpine F1 Team và SS Lazio.

Ngoài ra, tính năng mở khóa Fan Badge cho phép hiển thị huy hiệu người hâm mộ và thu hút sự chú ý của câu lạc bộ được theo dõi sẽ sớm được ra mắt.

Cách mua Binance Fan Token

binanec-fan-token-la-gi

Người dùng cần tài khoản Binance để có thể mua Binance Fan Token.

Bước 1: Người dùng tiến hành tạo tài khoản và xác minh danh tính KYC, sau đó truy cập vào nền tảng Binance Fan Token để khám phá các câu lạc bộ nổi bật. Tiếp theo người dùng chọn phần “xem chi tiết” ở câu lạc bộ mình yêu thích.

Bước 2: Chọn “Mua” để bắt đầu mua Binance Fan Token mình yêu thích.

Ở bước này, người dùng có thể thanh toán thông qua 3 hình thức: nạp tiền qua ngân hàng, thông qua thẻ tín dụng/thẻ ghi nợ hay qua phương thức P2P.

Xem thêm:  FOMC là gì? Cuộc họp FOMC ảnh hưởng đến thị trường thế nào

Người dùng cũng có thể mua Binance Fan Token bằng cách tham gia Launchpad của Binance Fan Token qua việc mua BNB và khóa một lượng BNB trong đợt mở bán Binance Fan Token.

Sau khi hoàn tất giao dịch, Binance Fan Token sẽ được tự động chuyển vào ví spot của người dùng. Sau khi sở hữu chúng, người dùng có thể tham gia các hoạt động đã nêu ở trên và có cơ hội nhận những phần thưởng hấp dẫn.

Như vậy, Binance Fan Token là nền tảng được phát triển từ sự hợp tác của Binance và các đội thể thao lớn hàng đầu thế giới. Điều này mở ra trải nghiệm của người hâm mộ và đưa người hâm mộ đến gần hơn với các thần tượng của mình.

Bài viết của Thông tin Blockchain đã chia sẻ về Binance Fan Token là gì và cách để sở hữu chúng. Mong rằng bài viết này hữu ích với bạn và có thể giúp bạn biết cách sở hữu NFT của thần tượng của mình.

Trả lời