Bitcoin cần duy trì mức giá trên 19.000 đô la

Trong thời gian gần đây, chúng ta đã liên tục ghi nhận tình trạng sụt giá của Bitcoin. Ngày 13/10, sau khi dữ liệu lạm phát của Hoa Kỳ được công bố thì Bitcoin ghi nhận mức giảm xuống thấp nhất là 18,3 nghìn đô la. Các nhà phân tích cho rằng để có được hiệu quả đầu tư, Bitcoin nên duy trì mức giá của mình.

Bitcoin nên duy trì giá trên 19.200 đô la để giảm áp lực bán

bitcoin

 

Nhà phân tích thị trường Ali Martinez đề nghị đó là mức thấp nhất đáng kể. Ông cho rằng, khoảng 2,5 triệu địa chỉ đã mua gần 1,5 triệu BTC với giá 19.200 đô la. Bitcoin tiếp tục giao dịch dưới 19.000 đô la càng lâu thì áp lực mà các nhà đầu tư này phải chịu càng cao. Các nhà đầu tư sẽ phải bán các BTC dài hạn của họ để cắt lỗ. Do đó làm tăng tốc độ giảm áp suất.

Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ (BLS) đã công bố số liệu lạm phát mới nhất với chỉ số CPI (chỉ số tiêu dùng) đối với những người tiêu dùng thành thị tăng 0,4% trong tháng 9.

Điều này đã tạo ra một làn sóng phản ứng trên thị trường. Thị trường điện tử cũng chịu ảnh hưởng với giá Bitcoin giảm xuống mức thấp nhất là hơn 18 nghìn đô la.

Xem thêm:  Thời điểm vàng của những quỹ đầu tư vào blockchain

Nhà cung cấp thông tin chi tiết về tiền điện tử Santiment tuyên bố: “ Thứ năm là một ngày dự kiến sẽ biến động sau khi dữ liệu lạm phát được công bố. Bitcoin giảm xuống còn 18,3 nghìn đô la, mức giá thấp nhất kể từ ngày 21 tháng 9.

Tuy nhiên, khi các nhà giao dịch đang trong quá trình ngăn chặn dòng chảy thì BTc và SP500 đã nhanh chóng phục hồi.

BTC ghi nhận mức tăng trở lại sau khi CPI Hoa Kỳ được công bố

giá BTC

 

BTC đã đạt được đà tăng vượt ngưỡng 19 nghìn đô la sau vài ngày dữ liệu lạm phát Hoa Kỳ được công bố.

Điều này cho thấy một tín hiệu tích cực của đồng BTC. BTC có thể không phải chịu ảnh hưởng quá lớn từ vấn đề lạm phát.

Mặc dù sự thống trị xã hội của Bitcoin đã giảm xuống dựa trên kinh nghiệm qua lại trên thị trường, nhưng đồng tiền điện tử hàng đầu này đã tăng 3,38% trong 24 giờ để đạt lại mức trên 19.000 đô la.

Có nhiều nhà đầu tư ngắn hạn đã bán tháo Bitcoin của mình để cứu vãn thua lỗ. Những nhà đầu tư tiền điện tử không đủ sức đã bỏ cuộc vào năm 2022 và các nhà giao dịch dài hạn bắt đầu cho thấy ưu thế của mình.

Hệ thống Liên bang Hoa Kỳ đã sử dụng đến việc tăng lãi suất để chế ngự lạm phát tăng cao, điều này đã gây bất lợi cho thị trường tiền điện tử. Với dữ liệu CPI mới nhất cao hơn dự kiến, chúng ta vẫn cần phải xem xét động thái của FED vào tháng tới.

Xem thêm:  Giá Bitcoin có thể sẽ tăng nếu xảy ra suy thoái kinh tế

Tổng kết

Có thể thấy, giá Bitcoin vẫn bị ảnh hưởng bởi thị trường. Tuy nhiên, nó cũng cho thấy những tín hiệu tích cực trong việc hồi phục. Giá Bitcoin tối thiểu nên duy trì trên 19.000 đô la để giảm áp lực cho thị trường và các nhà đầu tư.

Các bạn có thể tham khảo thêm những tin tức hữu ích về blockchain, tin coin,… tại đây.