Đốt tiền mã hóa tiêu hủy 548 triệu đô la BNB

Coin Burn hay đốt tiền mã hóa là quá trình loại bỏ vĩnh viễn một số lượng đồng tiền mã hóa ra khỏi thị trường lưu thông. Tức là, tiền mã hóa bị phá hủy và không còn sử dụng để giao dịch nữa. Việc tiêu hủy những đồng tiền đó mang lại nhiều lợi ích cho thị trường tiền điện tử.

548 triệu đô la BNB bị tiêu hủy trong hoạt động đốt tiền mã hóa theo quý của Binance

BNB là token tiện ích cung cấp năng lượng cho hệ sinh thái BNB và BSC. Tổng nguồn cung ban đầu là 200.000.000 BNB nhưng số lượng này giảm dần do bị đốt.

burn coin

Có 2 phương pháp để đốt BNB. Đầu tiên là đốt tiền mã hóa theo quý. Thứ hai là đốt một  phần BNB được sử dụng làm phí gas trên Binance Smart Chain.

Trong sự kiện đốt tiền mã hóa quý này, BNB đã loại bỏ thành công 548 triệu đô la tiền BNB. Động thái này không ảnh hưởng quá nhiều đến thị trường. Vì đây là những đồng tiền điện tử không còn giá trị sử dụng nữa.

Binance cũng bổ sung thêm 4.833,25 BNB. Đây là một phần của chương trình đốt tiền mã hóa thông qua Chương trình đốt tiền tiên phong – Chương trình ủng hộ những người thực sự mất tài sản kỹ thuật số của họ.

Binance chịu trách nhiệm về những tổn thất này trong Chương trình Pioneer Burn bằng cách khấu trừ các mã thông báo trong đợt ghi hàng quý và sau đó hoàn lại tiền cho người dùng tùy thuộc và một số điều kiện cụ thể.

Xem thêm:  ACH là gì? Thông tin về token ACH Coin - Có nên đầu tư không?

Binance đã ra mắt BNB bitcoin vào năm 2017 và kể từ đó, sàn giao dịch này đã cam kết đốt một lượng lớn BNB coin mỗi quý. Ban đầu, Binance bắt đầu cơ chế đốt BNB bằng cách mua lại tiền BNB với 20% lợi nhuận của họ và sau đó tiêu hủy nó cho đến khi họ mua lại và đốt 50% BNB.

Binance giới thiệu hệ thống coin burn mới dựa trên các tính toán tự động

sàn giao dịch Binance

Vào tháng 12 năm 2021, Binance đã công bố hệ thống đốt BNB tự động mới. Cơ chế này giúp Binance tự động điều chỉnh số lượng tiền được đốt dựa trên giá cả và số khối được tạo ra trên BSC trong mỗi quý.

 

Hệ thống sẽ cân lượng tiền điện tử BNB được đốt tự động dựa trên giá BNB và số khối được sản xuất trong quý. Mặc dù có một lượng lớn tiền BNB bị đốt nhưng thị trường dường như không bị ảnh hưởng bởi nó. Đồng BNB đang đi xuống và vẫn dao động quanh mức 260 đô la.

Điều này mang lại sự minh bạch và khả năng dự đoán cao hơn cho cộng đồng BNB.

Vào tuần trước, blockchain BNB đã xảy ra một vụ hack trên chuỗi xảy ra trên một cầu nối giữa các blockchain. Theo Binance ước tính đã có khoảng 100-110 triệu USD token BNB bị đánh cắp do vụ hack này.

Như vậy, việc xảy ra mất mát tài sản trên blockchain là hoàn toàn có thể xảy ra đối với bất cứ ai. Đối với những tài sản đã mất thì sẽ không còn tác dụng giao dịch nữa. Và chủ sở hữu của các tài sản đó cũng không còn quyền truy cập nó nữa. Lúc này, Binance sẽ tiến hành đốt tiền mã hóa để hủy đi những tài sản không còn giá trị.

Xem thêm:  Hive là gì? Tổng hợp thông tin về Hive Coin - Có nên đầu tư?

Các bạn có thể tham khảo thêm các thông tin về blockchain, coin,… tại đây.

Trả lời