Nền tảng Ethereum giảm ô nhiễm môi trường

Ô nhiễm khí hậu ngày càng trở nên nghiêm trọng nhất là khi công nghệ ngày càng phát triển. Việc đào bitcoin, PoW,… làm cho môi trường chịu nhiều ảnh hưởng. Cộng đồng tiền điện tử Ethereum cũng đang có những biện pháp để giảm ô nhiễm môi trường.

Ethereum khắc phục ô nhiễm môi trường

Cộng đồng Ethereum đã có những biện pháp nỗ lực để khắc phục lượng khí thải carbon bằng chứng công việc (PoW) trước đây của mạng. Sau khi Hợp nhất Ethereum, đó là khi mạng chuyển sang đồng thuận bằng chứng cổ pohpần (PoS), thân thiện hơn với môi trường.

ETH-300x168

Tại sự kiện hành động vì khí hậu COP 27, các công ty Web3, các nhà lãnh đạo từ xã hội dân sự và Công ước khung của Liên hợp quốc về biển đối khí hậu đã công bố việc hình thành Nền tảng khí hậu Ethereum để lại kể từ khi nó được ra mắt lần đầu tiên vào năm 2015.

Các thành viên sáng lập của liên minh bao gồm một số tổ chức khác nhau, chẳng hạn như Microsoft, Polygon, Aave, Houboi,… Liên minh đang được lãnh đạo bởi công ty phần mềm ConsenSys và công ty chuỗi khối Allinfra, tập trung vào biến đổi khí hậu.

Tổ chức mới được thành lập dự định sẽ đầu tư vào các sáng kiến khí hậu có khả năng giảm lượng khí thải lịch sử của Ethereum bằng cách sử dụng công nghệ Web3, phương pháp tài chính và giao thức quản trị.

Xem thêm:  Ứng dụng Blockchain với đảm bảo an toàn thực phẩm

Những phương pháp này sẽ được ứng dụng để phát triển các công nghệ và làm cho việc khai thác tiền điện tử giảm bớt gây ô nhiễm môi trường.

Joseph Lubin, người đồng sáng lập Ethereum và Giám đốc điều hành của ConsenSys, cho biết mặc dù tiêu chuẩn cao mà tổ chức Hợp nhất đã đặt ra để ngăn chặn biến đổi khí hậu, tình hình khí hậu vẫn đòi hỏi “sự chuyển đổi triệt để hơn”.

Ngoài ra, Yorke Rhodes III, người có công trong việc phát triển chuỗi khối tại Microsoft và là một trong những người đồng sáng lập, đã thừa nhận rằng mong muốn giúp đỡ của công ty. Giám đốc điều hành đã đưa ra lời giải thích, ông nói rằng những khía cạnh quan trọng nhất trong công việc của họ cùng nhau thực hiện trong dự án này là: giúp cộng đồng ETH vạch ra một con đường có giáo dục phía trước.

Vào ngày 15 tháng 9 năm 2018, mạng Ethereum đã hoàn tất thành công quá trình chuyển đổi sang đồng thuận PoS, vốn đã hoạt động được một thời gian. Ethereum Foundation khẳng định rằng Hợp nhất sẽ dẫn đến một mạng hiệu quả hơn 99,95% về mức tiêu thụ năng lượng. Bản nâng cấp này cũng có mục tiêu đặt nền tảng cho các tùy chọn khả năng mở rộng khác trong tương lai, chẳng hạn như sharding.

ETH-Coin

Hợp nhất là giai đoạn đầu tiên trong quy trình mà người đồng sáng lập ETH là Vitalik Buterin trước đây đã mô tả là bao gồm tổng cộng năm giai đoạn. Giai đoạn tiếp theo trong danh sách các cải tiến được gọi là Surge và nó xuất hiện sau Hợp nhất. Trong thời gian Surge, mạng sẽ kết hợp Sharding, đây là phương pháp để cải thện khả năng truy cập và lưu trữ dữ liệu của công nghệ chuỗi khối.

Xem thêm:  Khối lượng giao dịch tiền điện tử có xu hướng tăng kể từ tháng 9

Ô nhiễm môi trường hiện nay đang thật sự nghiêm trọng. Vấn đề rác thải, ô nhiễm nguồn nước,… hiện nay là việc đào bitcoin,… đang ngày càng gây áp lực lên môi trường. Các bên phải cùng chung tay để bảo vệ môi trường và khắc phục ô nhiễm môi trường.

Bạn đọc có thể tham khảo thêm một số thông tin khác về Blockchain, NFT, ETH,… tại trang Thông tin Blockchain của chúng tôi.

Trả lời