Giá Bitcoin có thể sẽ tăng nếu xảy ra suy thoái kinh tế

Thị trường tiền điện tử đã có dấu hiệu giảm gần đây khi giá Bitcoin và các tiền điện tử khác liên tục giảm. Với việc hầu hết các ngân hàng trung ương đang tăng lãi suất, nền kinh tế toàn cầu đang dần thắt chặt hơn. Thị trường tiền điện tử và thị trường truyền thống đều bị ảnh hưởng đáng kể.

Giá Bitcoin có thể sụt giảm mạnh

Giá Bitcoin

Giá của Bitcoin có mối tương quan chặt chẽ với tài sản vốn chủ sở hữu. Điều này được thể hiện trong xu hướng mối quan hệ của BTC và một số cổ phiếu. Một trong số những cổ phiếu có liên kết vững chắc với Bitcoin là S&P 500.

Bitcoin đã chứng kiến một đợt giảm giá trong thời kỳ đại dịch gây nên suy thoái toàn cầu vào năm 2020. Khi điều kiện kinh tế dần tiến triển tích cực hơn, hệ thống Bitcoin và cổ phiếu cũng dịch chuyển theo. Điều này đã gây nên hiện tượng bán tháo vào tháng 12 năm 2021 và tháng 5 năm 2022.

Hầu hết các xu hướng tương quan chỉ ra hiệu suất của thị trường chứng khoán khi đạt đến một ngưỡng thanh khoản nhất định.

Giá Bitcoin sẽ có xu hướng tăng trong một số trường hợp nhất định

Giá Bitcoin

Giá Bitcoin sẽ tăng trong một số tình huống có sự can thiệp thuận lợi như Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ và các ngân hàng trung ương khác trên toàn thế giới có thể thực hiện các cảnh báo của IMF và cắt giảm lãi suất để kiềm chế suy thoái.

Xem thêm:  U2U Wallet là gì? Tìm hiểu thông tin về U2U Wallet

Tình hình như thế có thể tạo ra một đợt tăng giá cho Bitcoin và các tài sản tiền điện tử khác. Khi đó, loại tiền điện tử này với sức sống của mình sẽ có cơ hội trở mình và tăng trở lại.

Vẫn có thể hy vọng vào xu hướng tăng giá của Bitcoin trong mọi trường hợp

Có thể xuất hiện một cuộc suy thoái và kéo thị trường tiền điện tử cũng như cổ phiếu đi xuống, theo đó là sự sụt giảm của giá BTC.

Mức giá thấp hơn như thế có thể là một điểm mua hấp dẫn đối với những nhà đầu tư vào tài sản tiền điện tử.

Sự sụp đổ của Bitcoin vào tháng 3 năm 2020 đã khiến cho tiền điện tử chính thức có một thị trường tăng giá lớn, tăng cường sự thống trị của nó trong thị trường tiền điện tử. Kể từ đó, Bitcoin đã tăng giá vượt xa thị trường chứng khoán.

Hiện nay, giá Bitcoin là khoảng hơn 19.000 đô la, cho thấy sự sụt giảm so với thời kỳ trước. Nhưng đồng tiền này vẫn đang giữ vững mức độ ổn định trong thời gian qua.

Như vậy, người đầu tư hoàn toàn có cơ sở để có thể tin tưởng vào tương lai của Bitcoin. Việc người đầu tư cần làm là nâng cao kiến thức của mình, nhanh nhạy trong việc nắm bắt thị trường để thu được những lợi nhuận tốt nhất trong thời gian thị trường đang nhạy cảm.

Xem thêm:  Bitcoin cần duy trì mức giá trên 19.000 đô la

Bạn đọc có thể tham khảo những thông tin khác về Blockchain, BTC,… tại thongtinblockchain.com

Trả lời