Giá coin hôm nay 24/12

Thị trường crypto có nhiều biến động với sự thay đổi của giá coin hôm nay. Bitcoin đã chứng kiến biến động nhẹ trong ngày 23/12 khi dữ liệu lạm phát mới nhất của Hoa Kỳ gần khớp với dự đoán của chuyên gia kinh tế.

Giá coin hôm nay

Chứng khoán Mỹ

Chỉ số S&P 500 và Nasdaq Composite tăng điểm vào ngày 23/12 nhưng vẫn ghi nhận những tín hiệu đỏ trong tuần. Điều này là do những lo ngại về suy thoái vẫn tiếp tục ảnh hưởng tâm lý của nhà đầu tư.

Khi kết thúc phiên giao dịch, chỉ số S&P 500 tăng 0,6% lên 3.845 điểm. Còn Nasdaq Composite nhích nhẹ 0,2% lên 10.498 điểm. Dow Jones cộng 176,44 điểm.

Các chỉ số chính biến động vào đầu phiên sau khi chỉ số giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân cốt lõi. Thước đo lạm phát của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ FED tăng hơn một chút so với dự báo của các chuyên gia kinh tế. Điều này cho thấy lạm phát vẫn đang tồn tại bất chấp những nỗ lực của FED.

S&P 500 trong tuần qua có đà giảm 0,2% và ghi nhận tuần sụt giảm thứ 3 liên tục. Nasdaq Composite giảm 2% cũng đạt 3 tuần lao dốc.

Những sự kiện này dấy lên lo ngại về suy thoái kinh tế, làm cho những nhà đầu tư hết hy vọng về mức tăng trưởng cuối năm. Điều này dẫn đến mức giảm giá mạnh trong tháng 12. Việc thắt chặt chính sách tiền tệ cũng khiến nhà đầu tư lo lắng về việc nền kinh tế rơi vào suy thoái.

Xem thêm:  Mastercard chia sẻ cách thức thanh toán tiền điện tử

Những mức giảm trên là mức giảm trong tháng lớn nhất đối với các chỉ số chính. Chứng khoán Mỹ ghi nhận tình hình tồi tệ nhất kể từ năm 2008.

Bitcoin và Altcoin

Theo những dữ liệu từ TradingView cho thấy BTC/USD không còn đi theo đường ngang nữa mà thiết lập đáy trong ngày tại 16.800$. Dữ liệu Chỉ số giá Chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) tháng 11 của Hoa Kỳ không mấy ấn tượng mặc dù đây là chỉ số quan trọng với FED.

PCE không có nhiều tác động đến thị trường ngay cả khi thị trường có khối lượng giao dịch thấp, ít biến động. PCE lõi là 4,7% trong tháng 11 cho thấy lạm phát đang giảm nhưng vẫn chưa gây tăng giá đối với các tài sản rủi ro.

Nhà sáng lập và Giám đốc điều hành của công ty giao dịch Eight đã chia sẻ trên Twitter rằng: “Thị trường đã có phản ứng với dữ liệu, khi giá quay về 16.750$ trong thoáng chốc”. Ông cũng nói thêm: “Nếu vẫn giữ vững các mức hiện tại, BTC sẽ phá vỡ 16.900$-17.000$ và nhắm mục tiêu 17.450$. Nếu không, hãy xem xét các vị thế mua thấp hơn ở mức 16.450$”.

Các trader và nhà phân tích II Capo of Crypto không còn tin tưởng vào tương lai của coin. Họ cho rằng, việc giá coin không thể vượt qua mốc 17.000$.

Dữ liệu phân tích từ nhà phân tích on-chain, Material Indicators cho thấy lệnh mua lớn được đặt ở mức 16.500$ trên sổ lệnh Binance.

Xem thêm:  Tiền kỹ thuật số của Trung Quốc đạt hơn 14 tỷ đô la khối lượng giao dịch

binance

CryptoQuant cũng cho thấy rằng khối lượng giao dịch của các thợ đào Bitcoin đã giảm theo xu hướng chung. Cộng tác viên Woominkyo nhắc rằng trong quá khứ thì các đáy vĩ mô trong hoạt động của thợ đào Bitcoin gần như trùng với đáy BTC. “Bằng cách xem các giao dịch từ thợ đào liên kết đến tất cả các sàn giao dịch, áp lực bán từ họ rõ ràng đã yếu đi kể từ cuối năm 2021 cho đến nay. Đáng chú ý là, áp lực bán đã ở mức rất cao trong khi giá BTC tăng trưởng”, ông viết.

giao dịch của thợ đào BTC

Altcoin

Thị trường altcoin cũng không có nhiều biến động. Các altcoin lớn trong top20 đều chứng kiến việc lỗ hoặc lãi không quá 2% trong 24 giờ. Với TRON là dự án hoạt động kém hiệu quả nhất, khi giảm 2,3%.

giao dịch altcoin

Ethereum cũng đang hoạt động trong phạm vi hẹp. ETH hoạt động giống như BTC hoạt động.

Bạn có thể tham khảo thêm những tin tức giá coin hôm nay tại trang Thông tin Blockchain của chúng tôi.