Giá tiền điện tử sụt giảm sau khi lạm phát Hoa Kỳ được công bố

Thời gian gần đây, thị trường liên tục ghi nhận trạng thái giá tiền điện tử sụt giảm. Giá của các đồng tiền liên tục sụt giảm. Điều này gây nên trạng thái lo lắng cho các nhà đầu tư, khiến thị trường không ngừng biến động.

Giá tiền điện tử sụt giảm sau khi công bố dữ liệu lạm phát quan trọng của Hoa Kỳ

giá tiền điện tử sụt giảm

Thứ Năm vừa rồi, Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ (BLS) đã công bố số liệu lạm phát mới nhất với Chỉ số Giá tiêu dùng (CPI) cho tất cả người tiêu dùng thành thị tăng 0,4% trong tháng Chín.

Theo dữ liệu thì chỉ số CPI tăng 8,2% so với cùng kỳ năm ngoái và tăng 8,3% với chỉ số được ghi nhận trong tháng 8. Điều này cho thấy những nỗ lực của Cục Dự Trữ Liên bang nhằm giảm lạm phát tăng cao không mang lại nhiều kết quả như mong đợi.

Các số liệu lạm phát đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến thị trường. Thị trường tiền điện tử cũng không tránh khỏi ảnh hưởng đó khi giá Bitcoin giảm sâu xuống dưới mức 19.000 đô la cụ thể mức thấp nhất là 18.319 đô la.

Bitcoin cho thấy sự phục hồi tích cực

Các nhà đầu tư dần quen với tình hình thị trường nên không còn sốc và phản ứng dữ dội với biến động. Các nhà đầu tư chọn không phụ thuộc vào tác động của lạm phát tăng cao. Trong một bước ngoặt đáng ngạc nhiên, Bitcoin đã thể hiện một sự  phục hồi mang lại những tín hiệu tích cực cho nhà đầu tư.

Xem thêm:  Binance ra mắt nhóm cho vay hỗ trợ các thợ đào Bitcoin

Sau khi sụt giảm xuống dưới 19.000 đô la Mỹ vào ngày 13/10, giá Bitcoin hiện đã tăng trở lại.

Điều này cho thấy khả năng hồi phục của Bitcoin trong những trường hợp cụ thể. Đó có thể là một dấu hiệu giúp các nhà đầu tư tin tưởng hơn vào tương lai của Bitcoin

Tương lai của thị trường tiền điện tử

Giá tiền điện tử sụt giảm

Mối bận tâm lớn nhất của Cục Dự trữ Liên bang và các Ngân hàng Trung Ương luôn là vấn đề lạm phát. Các nhà hoạch định chính sách tiền tệ luôn nỗ lực tăng lãi suất nhằm giảm giá vốn hàng hóa tăng cao.

Việc số liệu lạm phát không giảm có thể thúc đẩy Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) tăng lãi suất vượt quá 75 điểm cơ bản mà nó công bố trong năm nay.

Thị trường tiền điện tử có thể đánh tránh khỏi sự biến động khi những gã khổng lồ nhận ra rằng việc tăng lãi suất trong điều kiện có thể dẫn đến suy thoái kinh tế. Điều này về lâu về dài có thể có lợi cho những người ủng hộ tiền điện tử.

Tin tốt là các quan chức Fed không quan tâm đến suy thoái kinh tế nếu lạm phát không giảm trong thời gian sắp tới.

Hiện nay, giá Ethereum đang giao dịch ở mức hơn 18.000 đô la, giảm 2,985 trong 24 giờ qua và Binance Coin đang đổi chủ.

Giá tiền điện tử sụt giảm

Như vậy, việc công bố dữ liệu lạm phát của Cục Dự trữ Liên bang đã gây nên một số ảnh hưởng đến thị trường tiền điện tử. Nó có thể làm giảm tạm thời giá của các đồng tiền cụ thể. Tuy nhiên, đứng trước sự biến động của thị trường, các nhà đầu tư đã dần quen và chuẩn bị cho những chiến lược đầu tư và phát triển lâu dài. Điều này giúp cho giá tiền điện tử không bị giảm quá nhiều trước những ảnh hưởng tiêu cực của vấn đề lạm phát.

Xem thêm:  Hive là gì? Tổng hợp thông tin về Hive Coin - Có nên đầu tư?

Các nhà đầu tư cũng cần trang bị cho mình nền tảng kiến thức và kế hoạch chiến lược đầu tư để có thể bảo vệ tài sản của mình tốt nhất trong thời gian này.

Các bạn có thể tham khảo những thông tin khác về blockchain, coin,… tại đây.