Giao dịch tiền điện tử cho người Nga bất chấp lệnh trừng phạt từ EU

Một danh sách các sàn giao dịch tiền điện tử, bao gồm các nền tảng toàn cầu, đã không đưa ra hạn chế giao dịch tiền điện tử của người Nga. Các hình phạt mới nhất của châu Âu nhắm vào một loạt các dịch vụ liên quan đến tiền điện tử nhằm tăng áp lực lên Nga trong bối cảnh chiến tranh giữa Nga và Ukraine leo thang.

Các sàn giao dịch lớn vẫn tiếp tục hoạt động giao dịch tiền điện tử ở Nga

giao dịch tiền điện tử

 

Liên minh châu Âu đã thông qua một loạt các biện pháp trừng phạt Nga vào tuần trước. Mục đích của các biện pháp này là tác động mạnh hơn vào chính phủ, nền kinh tế và thương mại của Nga.

Gói hạn chế thứ 8 của EU đã cấm cung cấp tất cả các dịch vụ ví tiền điện tử, tài khoản hoặc dịch vụ lưu ký cho các cư dân Nga.

Một số sàn giao dịch tiền điện tử vẫn chưa tuân thủ các yêu cầu của châu Âu.

Binance là một trong số những sàn giao dịch đó. Sàn này chưa đưa ra bất kỳ tuyên bố chính thức nào về các lệnh trừng phạt mới và vẫn tiếp tục hoạt động như bình thường. Vào đầu tháng 4 thì Binance cũng đã giới hạn các dịch vụ đối với số dư tài khoản vượt quá 10.000 €, theo yêu cầu của gói hạn chế thứ năm của EU. Điều này chỉ ảnh hưởng đến các dịch vụ tiền điện tử “giá trị cao”.

Xem thêm:  Công nghệ Blockchain thay đổi đột phá giáo dục đại học

Kraken có trụ sở tại Hoa Kỳ cũng không áp dụng các hạn chế với người Nga và không thông báo bất kỳ thay đổi nào liên quan đến bộ biện pháp mới của EU.

Sàn giao dịch tiền điện tử FTX, được đăng ký tại đảo quốc Antigua và Barbuda, đã không áp đặt các hạn chế đối với người dùng từ Nga.

Điều tương tự cũng áp dụng cho một nền tảng khác phổ biến ở Nga, Garantex, tiếp tục làm việc với các thương nhân Nga.

Tiền điện tử là công cụ giúp người Nga bảo vệ của cải và tránh các lệnh trừng phạt về kinh tế

 

giao dịch coin

Bởi vì hầu như các sàn giao dịch tiền điện tử đều không áp dụng các lệnh hạn chế lên người Nga nên tiền điện tử có thể coi là công cụ giúp người Nga bảo vệ được tài sản của mình.

Ý tưởng hợp pháp hóa các khoản thanh toán tiền điện tử xuyên biên giới đã và đang thu hút được sự chú ý ở Moscow và các nhà chức trách ở đó đã làm việc để áp dụng những quy định này.

Theo một tuyên bố gần đây của người đứng đầu Ủy ban Thị trường Tài chính của Quốc hội, Anatoly Aksakov, các biện pháp trừng phạt nhằm thắt chặt các hạn chế tiền điện tử của EU có thể kích thích sự phát triển của thị trường tài sản kỹ thuật số của chính Nga.

Xem thêm:  Anchor Protocol là gì? và 3 sản phẩm của hệ sinh thái ANC

Việc trừng phạt Nga về lĩnh vực tiền điện tử có thể là một con dao hai lưỡi với EU. Thực tế đã chứng minh, bất chấp các lệnh trừng phạt thì thị trường giao dịch tiền điện tử ở Nga vẫn hoạt động. Các tài sản kỹ thuật số của người Nga vẫn được đảm bảo.

Trong tương lai, chúng ta vẫn chưa thể đoán được quyết định của các sàn giao dịch với thị trường tiền điện tử Nga. Tuy nhiên, hiện tại, tiền điện tử vẫn là công cụ bảo vệ tài sản của người Nga.

Bạn có thể để lại ý kiến bình luận của mình và đọc thêm rất nhiều thông tin về blockchain, coin,… tại đây.

Trả lời