Thanh toán bằng tiền điện tử cho dịch vụ đám mây của Google

Dịch vụ đám mây của Google ngày nay rất phổ biến và được nhiều người tin dùng. Giờ đây, Google đã hợp tác với sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase để cho phép một số khách hàng thanh toán bằng tiền điện tử cho các dịch vụ đám mây của mình.

Thỏa thuận hợp tác thanh toán bằng tiền điện tử được Google công bố.

Thanh toán bằng tiền điện tử

Kể từ đầu năm 2023, Google Cloud Platform sẽ cho phép một số khách hàng thanh toán các dịch vụ đám mây bằng tiền điện tử Coinbase.

Việc hợp tác này thành công thu hút một số công ty đến với Google trong hoàn cảnh có sự cạnh tranh khốc liệt giữa các công ty công nghệ. Google đã nhanh chóng tạo ra lợi thế cho mình với việc cho phép khách hàng thanh toán bằng tiền ảo.

Brian Armstrong, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập Coinbase hoan nghênh sự hợp tác chiến lược và cho biết “Chúng tôi rất vui mừng khi Google Cloud đã chọn Coinbase để giúp đưa Web3 đến với một nhóm người dùng mới và cung cấp các giải pháp mạnh mẽ cho các nhà phát triển”.

Xem thêm:  Đốt tiền mã hóa tiêu hủy 548 triệu đô la BNB

Các dịch vụ thanh toán bằng tiền điện tử được xây dựng bằng đám mây chiến lược Google Cloud.

Thanh toán bằng tiền điện tử

Coinbase sử dụng nền tảng máy tính mạnh mẽ của Google Cloud để xử lý dữ liệu blockchain trên quy mô lớn và nâng cao phạm vi tiếp cận toàn cầu của các dịch vụ tiền điện tử bằng cách tận dụng mạng cáp quang cao cấp của Google.

Khách hàng cũng có thể sử dụng dữ liệu và công nghệ phân tích của Google Cloud để có được thông tin chi tiết về tiền điện tử.

Coinbase sẽ phải chuyển giao một số ứng dụng có liên quan tới dữ liệu đang thuê và đặt trên dịch vụ Amazon Web Services và chuyển qua Google Cloud. Google cũng sẽ bắt đầu sử dụng Coinbase Node.

Việc hợp tác của Google và Coinbase là bước đệm để tạo ra Web3 nhanh hơn.

Điều này sẽ xảy ra dễ dàng vì các nhà phát triển sẽ tận dụng các dịch vụ dữ liệu, bảo mật, độ tin cậy để hiển thị.

Google bắt đầu phát triển Web3 sau khi tập hợp một nhóm để tạo dịch vụ cho các nhà phát triển vào đầu năm nay.

Google đã tìm cách khai thác tiềm năng được trình bày bởi không gian tiền điện tử vì những người tiên phong của Web3 đã phát triển các hệ thống ngang hàng và phi tập trung nhằm mục đích chuyển đổi internet.

Trong thời gian sắp tới, Google sẽ cho phép nhiều khách hàng thanh toán bằng tiền điện tử hơn.

Xem thêm:  Liên minh châu Âu thắt chặt các biện pháp trừng phạt đối với Nga

Ngoài ra, Google đang tìm hiểu cách sử dụng Coinbase Prime, dịch vụ lưu trữ an toàn tiền điện tử.

Không chỉ thế, Google cũng thành lập những nhóm thúc đẩy hoạt động kinh doanh Blockchain, xây dựng các công cụ để các nhà phát triển bên thứ ba có thể sử dụng để ứng dụng Blockchain.

Như vậy, Google có tầm nhìn rất xa và tự tạo ra lợi thế của mình so với các đối thủ khác bằng cách nắm bắt xu hướng phát triển của công nghệ Blockchain. Điều này sẽ tạo ra lợi nhuận khủng cho Google khi Google sẵn sàng cho nhiều khách hàng của mình sử dụng dịch vụ này hơn.

Trả lời