Hiệp hội Blockchain Việt Nam chính thức được thành lập

Kỷ nguyên số mở ra với sự phát triển của vô vàn công nghệ hiện đại và công nghệ blockchain hiện đang là công nghệ nhận được sự quan tâm vô cùng lớn của thế giới.

Kinh tế số đang có những bước phát triển vượt bậc, kéo theo đó là sự phát triển nhanh chóng của công nghệ. Các dịch vụ, các loại hình kinh doanh mới xuất hiện để tạo ra nhiều cơ hội phát triển cho nhiều người hơn.

Không nằm ngoài xu thế phát triển của thế giới, công nghệ blockchain cũng đã xuất hiện tại Việt Nam và đi vào các lĩnh vực quan trọng như thương mại điện tử, y tế, tài chính,… 

Hiệp hội Blockchain Việt Nam chính thức được thành lập

Hiệp hội Blockchain Việt Nam

Với ưu điểm là bảo mật cao và minh bạch trong sử dụng. công nghệ blockchain đã được kết hợp vào các hoạt động thường nhật và đặc biệt là trong nền kinh tế số.

Công nghệ blockchain để lại dấu ấn với những công ty thành công trong top 200 công ty kinh doanh dựa trên mô hình công nghệ blockchain. Việc thành lập một hiệp hội là cầu nối cũng như giải quyết những vấn đề tồn đọng của doanh nghiệp khi áp dụng công nghệ mới là cần thiết.

Tháng 5/2022, Hiệp hội Blockchain Việt Nam chính thức ra đời với sứ mệnh tạo môi trường phát triển cho công nghệ blockchain, nâng cao nhận thức về công nghệ blockchain và bảo vệ quyền cũng như lợi ích hợp pháp trong lĩnh vực kinh doanh blockchain.

Xem thêm:  CRIPCO là gì? Lợi ích khi nắm giữ token IDP, IP3 của Cripco

Như vậy, sự ra đời của Hiệp hội Blockchain Việt Nam đã kịp thời đáp ứng được nhu cầu to lớn về việc có một tổ chức có đầy đủ pháp nhân để đáp ứng sự phát triển và mục tiêu phát triển vững mạnh của cộng đồng Blockchain.

Trả lời