Binance ra mắt nhóm cho vay hỗ trợ các thợ đào Bitcoin

Việc đào bitcoin yêu cầu rất cao về mặt kỹ thuật, không phải người đào bitcoin nào cũng có đủ điều kiện về kinh tế để chi trả cho những chi phí đó. Phân tích được điều này, Binance đã thành lập nhóm hỗ trợ các thợ đào Bitcoin trong việc khai thác bitcoin.

Binance thông báo về nhóm cho vay trị giá 500 triệu đô la hỗ trợ các thợ đào Bitcoin

thợ đào bitcoin

Sự kết hợp của chi phí năng lượng, giá Bitcoin thấp và độ khó khai thác cao hơn bao giờ hết đã làm cho hoạt động khai thác bitcoin trở nên khó khăn hơn.

Những thợ đào bitcoin không đủ điều kiện kinh tế có thể sẽ gặp khó khăn trong việc đào và duy trì đào bitcoin.

Binance cho biết dự án Binance Pool của họ được thiết kế để cung cấp dịch vụ tài trợ nợ an toàn cho cả các công ty khai thác tài sản kỹ thuật số và cơ sở hạ tầng tài sản kỹ thuật  số blue-chip công cộng và tư nhân trên toàn cầu.

Người vay sẽ được vay với thời hạn từ 18 đến 24 tháng với lãi suất 5% đến 10%.

Xem thêm:  Nhìn lại sự kiện Launchspace: Co-Founder Speed Dating

Họ sẽ phải cung cấp tài sản thế chấp dưới dạng phân cứng khai thác hoặc tiền điện tử được coi là thỏa mãn với các điều kiện của Binance.

Hành động này hỗ trợ các thợ đào Bitcoin đỡ chịu nhiều áp lực

Động thái của Binance có ý nghĩa quan trọng trong bối cảnh hiện tại. Hoạt động khai thác Bitcoin ngày càng trở nên khó khăn.

Chỉ riêng tháng trước, Compute North đã đệ đơn phá sản, Iris Energy bán 100 triệu đô la vốn chủ sở hữu để tạo tiền mặt, Compass Mining đóng cửa các hoạt động ở Georgia và một trong những nhóm khai thác Bitcoin lớn nhất, Poolin, đã phải đóng băng hoạt động rút tiền của mình.

đào Bitcoin

 

Các thợ đào cần rất nhiều tài nguyên để thu được lợi nhuận vì độ khó khai thác đã vừa đạt mức cao nhất mọi thời đại.

Độ khó của mạng đã tăng 14% lên mức cao nhất là 35,6 nghìn tỷ. Các thợ đào phải trải qua nhiều lần băm hoặc đoán để tạo ra chuỗi mật mã giúp họ có quyền thêm khối tiếp theo vào chuỗi.

Chi phí năng lượng tăng cao cũng khiến hoạt động khai thác của Bitcoin đắt hơn đáng kể, đặc biệt là khi tiền điện tử lớn nhất thế giới vẫn dựa trên mô hình xác thực bằng chứng công việc (PoW) tiêu tốn nhiều năng lượng.

Các công ty khai thác đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi thị trường gấu, với doanh thu khai thác giảm gần 60% so với đầu năm.

Xem thêm:  Khối lượng giao dịch tiền điện tử có xu hướng tăng kể từ tháng 9

Các công ty cũng đang dần xây dựng các quỹ hỗ trợ đào Bitcoin

Binance không phải là công ty duy nhất cho vay đối với các thợ mỏ.

Đầu tháng, Maple Finance đã công bố quỹ cho vay 300 triệu đô la dành cho những người khai thác Bitcoin gặp khó khăn. Tuy nhiên, mức lãi suất cao, lên đến 20%.

Như vậy, hoạt động khai thác Bitcoin đang ngày càng trở nên khó khăn hơn. Các nhà khai thác Bitcoin phải tìm đến việc nhờ sự giúp đỡ của các nguồn vay, tài trợ bên ngoài.

Bạn có thể tham khảo thêm những thông tin về blockchain, coin,… tại đây.

Trả lời