Jump Crypto bác bỏ những tin đồn đóng cửa

Jump Crypto là quỹ hậu thuẫn cho LUNA-UST và cầu nối cross-chain Wormhole. Mới đây có những tin đồn về việc Jump Crypto sẽ dừng hoạt động sau sự kiện của FTX.

Jump Crypto bác bỏ tin đồn đóng cửa

Bộ phận tiền điện tử của Jump Trading Group, được gọi là Jump Crypto, đã bác bỏ những tin đồn lan truyền trên internet rằng nó có thể đóng cửa do thua lỗ FTX.

jumpcrypto

Vào ngày 17 tháng 11, doanh nghiệp đã nói trong một tweet rằng “Jump Crypto sẽ không sụp đổ. Chúng tôi tin rằng chúng tôi là một trong những doanh nghiệp tiền điện tử được tài trợ tốt và có tính thanh khoản cao trên thị trường hiện tại. Vui lòng lưu ý rằng tôi sẽ tiếp tục tham gia vào “đầu tư và kinh doanh.”

Vào ngày 12 tháng 11, công ty giao dịch tiền điện tử đã tweet rằng họ rất ngạc nhiên trước các sự kiện xung quanh FTX, nhưng họ đã thông báo cho khách hàng của mình rằng “việc tiếp xúc với FTX được quản lý theo kế hoạch rủi ro của chúng tôi và chúng tôi vẫn được tài trợ tốt”.

Thị trường crypto thận trọng sau sự sụp đổ của FTX

Bất chấp những đảm bảo ngược lại của Jump Crypto, cộng đồng tiền điện tử vẫn tiếp tục hết sức thận trọng sau sự sụp đổ của FTX và những hậu quả tiếp theo của sự kiện này.

Xem thêm:  Giao dịch Bitcoin trở nên nhàm chán

Knower, một chuyên gia thị trường, đã đưa ra tuyên bố sau trong một tweet: “Jump crypto sẽ thực sự tweet tuyên bố rằng họ vẫn ổn và không ngừng hoạt động, nhưng 157 người trả lời và threadooooors sẽ tranh luận rằng họ đang nói dối (vì SBF đã tuyên bố điều tương tự ).”

Dường như có ít niềm tin hơn vào cộng đồng tiền điện tử do các sự kiện gần đây, bao gồm sự sụp đổ của FTX và các sự kiện tiếp theo. Sam “SBF” Bankman-Fried, người từng là Giám đốc điều hành của FTX trước khi công ty tuyên bố phá sản, đã phản bác rằng “chương trình chết tiệt” là FTX có bất kỳ ảnh hưởng tài chính nào đối với FTX US trước khi FTX phá sản.

Trước đây, Bankman-Fried giữ quan điểm rằng “bất kỳ người dùng nào cũng có thể rút hoàn toàn (tùy thuộc vào chi phí xăng dầu,…)” từ FTX US. Rõ ràng rằng đây không phải là trường hợp ngay sau khi Tập đoàn FTX, bao gồm cả FTX US, nộp đơn xin bảo hộ phá sản theo Chương 11.

Sau sự sụp đổ của FTX, BlockFi cũng rơi vào hoàn cảnh tương tự và lúc đầu phủ nhận tin đồn về khó khăn tài chính.

san-giao-dich-ftx-sup-do

Vài ngày sau khi đảm bảo với khách hàng rằng tất cả các sản phẩm BlockFi “hoàn toàn hoạt động”, người sáng lập và COO Flori Marquez bị cáo buộc nói rằng công ty đang trên bờ vực phá sản do báo cáo rằng phần lớn tài sản của họ được giữ trên thị trường FTX không còn tồn tại . Tuyên bố này được đưa ra sau khi Marquez trước đó đã đảm bảo với khách hàng rằng tất cả các sản phẩm BlockFi “hoàn toàn hoạt động”.

Xem thêm:  Giá coin hôm nay 24/12

Như vậy, sự sụp đổ của sàn giao dịch FTX có tác động tiêu cực đến toàn bộ thị trường tiền điện tử. Nó kéo theo sự sụp đổ của những sàn giao dịch liên quan. Qua sự việc, nhà đầu tư cũng cần thận trọng trong những quyết định đầu tư của mình để có thể bảo vệ tài sản của mình một cách tốt nhất.

Việc này cũng cho thấy những rủi ro trong việc đầu tư tiền điện tử và hệ luỵ của nó nếu như những sàn giao dịch lớn sụp đổ.

Bạn đọc có thể tham khảo thêm những thông tin về Blockchain, NFT,… tại trang Thông tin Blockchain.

Trả lời