Khối lượng giao dịch tiền điện tử có xu hướng tăng kể từ tháng 9

Trong những tháng trước, chúng ta đã ghi nhận sự hoạt động không tốt của các giao dịch trong sàn giao dịch, sự sụt giảm đáng kể về khối lượng giao dịch giao ngay và phái sinh trên các sàn giao dịch lớn. Điều này xuất phát từ rất nhiều nguyên nhân như các nhà đầu tư nhận thấy sự rủi ro của tiền điện tử,…

Khối lượng giao dịch tiền điện tử trong những tháng trước có xu hướng giảm.

Khối lượng giao dịch tiền điện tử

Khối lượng giao dịch tiền điện tử giao ngay đã giảm gần 28% trong tháng 6 xuống còn 1,41 nghìn tỷ đô la, mức thấp nhất kể từ tháng 12 năm 2020 do giá bitcoin giảm.

Chỉ số khối lượng giao dịch hợp phát của Block đã cho thấy có 629 tỷ đô la giao dịch vào tháng 6, 633 tỷ đô la vào tháng 7 và 630 tỷ đô la vào tháng 8.

Người đồng sáng lập Fairlead Strategies, Katie Stockton cho biết rằng khối lượng giao dịch giảm do tâm lý của nhà đầu tư trong thị trường giảm theo chu kỳ, cho nên khối lượng giao dịch dự kiến sẽ dưới mức trung bình có thể trong vài tháng nữa vì thị trường đang trong chu kỳ giảm.

Tuy nhiên, theo The Block, khối lượng giao dịch trên các sàn giao dịch tiền điện tử đã tăng

Khối lượng giao dịch tiền điện tử

Cụ thể, khối lượng giao dịch trên các sàn giao dịch đã tăng lên 733 tỷ USD vào tháng 9, tăng 16% so với tháng trước và đánh dấu mức tăng đáng kể đầu tiên kể từ tháng 5 năm nay.

Xem thêm:  Voyager là gì? Tổng quan về token VGX - Có nên đầu tư không?

Khi Bitcoin tiếp tục dao động gần 19.000 đô la gần đây, CryptoQuant nhận thấy rằng hơn 60.000 Bitcoin đã chảy ra khỏi các sàn giao dịch trong 3 ngày, số lượng dòng ra cao nhất trong nhiều tháng. Dấu hiệu này cho thấy nhu cầu giao dịch đang xuất hiện trở lại trong thị trường. Santiment cũng báo cao dữ liệu tương tự. Đây là một dấu hiệu cung cấp dự đoán cho các nhà đầu tư có cơ sở tin tưởng vào thị trường giao dịch lớn hơn vào quý IV.

Dữ liệu của CryptoQuant và nhiều tổ chức phân tích khác đều chỉ ra sự khởi sắc cho thị trường giao dịch tiền ảo trong quý IV. Nhà phân tích Maartunn của CryptoQuant cho biết: “Đây là một chỉ báo khá quan trọng và làm nổi bật các dấu hiệu cho thấy nhu cầu quay trở lại thị trường sau nhiều tháng sụt giảm.”

Đây là thời điểm thị trường tiền điện tử chịu nhiều ảnh hưởng của những sự kiện trên thế giới, các nhà đầu tư nảy sinh tâm lý nghi ngờ tính rủi ro của thị trường tiền ảo. Đây là lúc các nhà đầu tư cần đầu tư trau dồi thêm kiến thức của bản thân, theo dõi sát sao thị trường để nắm bắt xu hướng giao dịch tiền ảo. Đó là những điều cần trang bị để các nhà đầu tư tránh được việc thất thoát tài sản và bị lừa đảo trong thời gian này. 

Xem thêm:  Nhìn lại sự kiện Launchspace: Co-Founder Speed Dating

Trả lời