NEAR giới thiệu trung tâm công nghệ Web3 tại Việt Nam

Quỹ Near  là một tổ chức phi lợi nhuận của Thuỵ Sĩ chuyên hỗ trợ và phát triển chuỗi Blockchain. NEAR có những động thái ủng hộ việc phát triển công nghệ Web3.

NEAR ra mắt trung tâm khu vực công nghệ Web3 tại Việt Nam

Near Protocol là gì

 

 

NEAR đã thông báo rằng họ sẽ bắt tay với quỹ đầu từ GFS Ventures để xây dựng trung tâm cho nền tảng NEAR tại Việt Nam. Trung tâm này sẽ tập trung vào việc đổi mới, giáo dục và phát triển tài năng về lĩnh vực Blockchain, công nghệ Web3 cho toàn khu vực.

NEAR là hệ sinh thái mã nguồn mở thân thiện với môi trường, cho phép các nhà phát triển phần mềm dễ dàng truy cập để tạo các ứng dụng tiền điện tử mới. NEAR dễ xây dựng và có tốc độ khá nhanh. Nó sẽ hoạt động như một cầu nối các nền tảng Blockchain lại với nhau.

Trung tâm NEAR tại Việt Nam được điều hành bởi GFS Ventures, bao gồm chuỗi Blockchain GFS và VBI. GFS Blockchain là bộ phận truyền thông trực thuộc Tập đoàn GFS và VBI là hệ thống Học viện VBI và Phòng thí nghiệm VBI. Viện này chuyên nghiên cứu, đào tạo, tìm hiểu và phát triển công nghệ Blockchain.

VBI Lab hiện có 300 thành viên gồm các giáo sư, tiến sĩ, nhà nghiên cứu, nhà phát triển giàu kinh nghiệm và nhiều sinh viên khoa CNTT đến từ các trường đại học hàng đầu. VBI thành lập Trung tâm NEAR Việt Nam với mục tiêu đào tạo cộng đồng NEAR Developer trong cả nước, hình thành các Phòng thí nghiệm Blockchain tại các trường đại học và nghiên cứu phát triển các ứng dụng công nghệ Blockchain, công nghệ Web3 trong quá trình chuyển đổi số.

Xem thêm:  Những đồng coin sắp lên sàn Binance - Có nên đầu tư coin mới không?

Riley Trần, người sẽ lãnh đạo trung tâm NEAR tại Việt Nam cho biết: “Việt Nam là một thị trường mới nổi thú vị và có tiềm năng phát triển WEB3 tốt bậc nhất ở Đông Nam Á. Hệ sinh thái NEAR có thể giúp xã hội tạo ra các giải pháp blockchain, công nghệ Web3,… giúp thay đổi thế giới trong tương lai và trung tâm này là một bước đệm quan trọng để đạt được điều đó”.

Web-31

Có rất nhiều nhà phát triển đã đăng ký các khoá học lập trình Giao thức NEAR tại viện VBI Developer Training và hơn một trăm người đã tốt nghiệp. Những học viên này sau đó đã thành lập hơn 22 nhóm nghiên cứu xây dựng và phát triển các dự án về công nghệ Blockchain, công nghệ Web3,… tại NEAR.

Cộng đồng nhà phát triển công nghệ Blockchain, công nghệ Web3 này sẽ được xây dựng tại các thành phố lớn bao gồm: Hà Nội, Đà Nẵng và Hồ Chí Minh. Mỗi tháng, có 40-60 nhà phát triển sẽ được đào tạo thông qua các khóa học. Bên cạnh đó, cũng sẽ có các cuộc thi hackathon (thi đua lập trình) blockchain quốc tế do các quỹ đầu tư tổ chức hai lần một năm để thu hút các nhà phát triển tham gia sáng tạo.

Như vậy, công nghệ Web3 hiện nay đã phát triển ở nhiều nơi trên thế giới và tại Việt Nam cũng thế. Việt Nam cũng là nơi được nhiều doanh nghiệp, tổ chức tin tưởng là nơi đặt trung tâm đại diện. Điều này cho thấy Việt Nam hoàn toàn là nơi đáp ứng đầy đủ những yêu cầu để trở thành nơi tiên phong cho công nghệ Web3 trong khu vực.

Xem thêm:  Blockchain Tatum đảm bảo khoản tài trợ 41,5 triệu đô la

Trả lời