NFT5 là gì? Ưu nhược điểm của NFT5? Thông tin Blockchain

Thị trường NFT ngày càng phát triển và nó đã đạt giá trị 40 tỷ USD chỉ trong năm 2021. Theo dự báo NFT sẽ ngày càng phát triển với sự ra đời của NFT5. Vậy NFT5 là gì? Nó có những ưu, nhược điểm gì? hãy cùng Thông tin Blockchain tìm hiểu.

NFT5 là gì?

NFT5 là gì? NFT5 được ra đời với mục đích tạo điều kiện tiếp cận nguồn vốn cho những cá nhân có khả năng sáng tạo và mang lại những dự án giá trị cho cộng đồng.

NFT5 là gì
NFT5 là gì? Thông tin về NFT5

NFT5 ra đời vào ngày 21 tháng 1 năm 2022.

NFT5 là cộng đồng đầu tiên kết nối những nhà đầu từ và nhà sáng tạo nội dung trên khắp thế giới. Các nhà đầu tư sẽ tìm thấy danh mục đầu tư tiềm năng và những nhà sáng tạo có thể tìm được nguồn vốn đầu tư bằng cách phát hành NFT dựa trên các sản phẩm sở hữu bởi khả năng sáng tạo của mình.

Đột phá của NFT5 là gì?

Đây là thế hệ ưu việt nhất.

Với NFT5, bạn có quyền hoàn toàn lưu trữ tài liệu dưới dạng tài sản số NFT, tương tác với NFT trên nền tảng Blockchain, tích hợp Hợp đồng thông minh Smart Contract,…Nhà đầu tư có thể đồng sở hữu tài sản và chia lợi tức của tài sản đó.

Xem thêm:  Thị trường NFT Web3 là gì? Thông tin Blockchain

NFT vốn nhận được sự quan tâm của nhiều người khi nó đạt xu hướng tăng một cách bền vững trên các công cụ tìm kiếm.

nghe-thuat-nft5
Đột phá của NFT5 là gì?

NFT5 là đại diện của thế hệ NFT mới với nhiều điểm đột phá để mang sứ mệnh thay đổi cách đầu tư, sở hữu và thương mại hóa các sản phẩm sáng tạo.

Với NFT5, nhà đầu tư có thể dễ dàng đầu tư vào những sản phẩm sáng tạo. Nhà đầu tư khi đó có thể thật sự sở hữu những tác phẩm sáng tạo và cả lợi nhuận từ nó mang lại. Nhờ vào công nghệ Blockchain, nhà đầu tư hoàn toàn có thể trao đổi, chuyển giao phần quyền sở hữu của mình cho những người khác.

Ưu điểm của NFT5 là gì?

Lợi nhuận đa chiều

NFT5
Ưu điểm của NFT5 là gì?

Đối với thị trường NFT, việc giao dịch NFT mang lại lợi nhuận chỉ đến từ việc chờ NFT tăng giá trong tương lai và bán lại. Tuy nhiên, với NFT5, lợi nhuận đa chiều từ NFT nằm ở việc nhà đầu tư quyết định đầu tư. Lợi nhuận đa chiều đến từ việc thu nhập thụ động từ lợi tức định kỳ của các dự án NFT5. Giá trị không ngừng trong tương lai của NFT5 và các cơ hội đầu tư khác tại hệ sinh thái của các dự án NFT5 cũng sẽ đem lại lợi nhuận lớn cho nhà đầu tư.

Lợi tức định kỳ

Bạn có thể chọn cho mình những dự án mà bạn cho rằng nó có tương lai. Sau đó, nhờ vào nguồn đầu tư của bạn, sản phẩm sáng tạo đó được đầu tư bài bản hơn, mang lại doanh thu cho nhà sáng tạo và cả nhà đầu tư. Lúc này, nhà đầu tư trở thành những người được hưởng nguồn lợi thụ động từ sự thành công của các dự án này.

Xem thêm:  Dojo là gì? Ancient8 Dojo là gì?

Sự tăng giá của các dự án

Với NFT5, các dự án NFT tồn tại và phát triển được nhờ tiềm năng và sự phát triển của bản thân. Các dự án NFT5 được chọn lọc và thẩm định kỹ càng để đảm bảo tạo ra giá trị cho cả những nhà sáng tạo và nhà đầu tư.

Cùng với sự giới hạn về nguồn cung NFT, các NFT sau khi qua vòng Launch Pad sẽ càng ngày càng có giá trị và dễ dàng thanh khoản, chốt lời nhanh chóng tại Sàn giao dịch – Marketplace.

NFT5
NFT5 là gì? NFT5 có nhược điểm không?

Ủng hộ thần tượng của mình

Nếu trước đây bạn chỉ có thể ủng hộ ca sĩ mình yêu thích bằng cách mua album của họ thì giờ đây, bạn có thể trở thành người ủng hộ cho những tác phẩm tiềm năng của các idol. Hơn thế, bạn có thể sẽ có được lợi nhuận từ việc đầu tư này.

Trao cơ hội cho những tác phẩm tiềm năng

Nhà sáng tạo sẽ không còn phải lăn tăn về vấn đề đi tìm người đầu tư nữa. Họ sẽ chỉ tập trung vào tạo ra những sản phẩm giá trị. Lúc này, NFT5 có thể coi như một bệ phóng cho sự sáng tạo để tạo ra giá trị cho cộng đồng.

NFT5 sẽ là cầu nối giữa những nhà đầu tư và những nhà sáng tạo nội dung tiềm năng. Và mục đích quan trọng là tạo ra nhiều giá trị cho cộng đồng.

Xem thêm:  Directed Acyclic Graph là gì? Ưu điểm và ứng dụng của DAG

Nhược điểm của NFT5 là gì?

Chưa được pháp luật bảo vệ

Cũng giống như NFT, NFT5 không có các quy định về luật pháp rõ ràng. Nó cũng không nhận được sự bảo vệ của pháp luật.

Tiềm ẩn nhiều rủi ro

Vì không có sự bảo vệ của pháp luật nên NFT cũng tồn tại nhiều dự án lừa đảo và nếu nhà đầu tư không cẩn thận thì sẽ rất dễ mắc lừa.

Hiện nay, NFT là một công nghệ ảnh hưởng rất lớn đến các lĩnh vực trong đời sống. NFT5 cũng sẽ tiếp tục làm được như thế. Và NFT5 thực sự tạo cơ hội cho cả người sáng tạo nội dung và nhà đầu tư trong việc tạo và nhận giá trị. Nếu công nghệ NFT5 tiếp tục được phát triển thì nó sẽ mang lại những bước tiến mới cho việc sở hữu tài sản.

Như vậy, chúng tôi vừa cùng bạn tìm hiểu về NFT5 là gì. Hy vọng những thông tin chúng tôi chia sẻ sẽ hữu ích với bạn. Bạn đọc cũng có thể tìm thêm những thông tin khác tại trang Thông tin Blockchain.

Trả lời