Nhật Bản đầu tư chuyển đổi kỹ thuật số bao gồm cả Metaverse và NFT

Chuyển đổi kỹ thuật số là một trong những vấn đề được quan tâm hàng đầu trên thế giới. Công nghệ ngày càng phát triển và những đầu tư vào chuyển đổi kỹ thuật số là vô cùng quan trọng bởi nếu không đầu tư đúng đắn thì sẽ dễ bị tụt hậu so với nhiều nước trên thế giới.

Nhật Bản đang trên đà nỗ lực xây dựng chuyển đổi kỹ thuật số.

Nhật Bản chuyển đổi kỹ thuật số
Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida

Fumio Kishida, Thủ tướng Nhật Bản, đã thông báo về những nỗ lực của chính phủ nhằm thúc đẩy các dịch vụ Web3, bao gồm blockchain, NFT, tài sản không thể thay thế (NFT) và Metaverse.

Thủ tướng nói rằng tăng trưởng liên quan đến Web3 – bao gồm cả các phát triển liên quan đến metaverse và NFT – hiện là một phần của chiến lược tăng trưởng của đất nước. Ông cho biết chính phủ của ông đang quan tâm đến việc tạo ra một môi trường xã hội, nơi mà các dịch vụ mới phục vụ nhu cầu của người dân, dễ dàng được tạo ra.

Thủ tướng đã có bài phát biểu trước Quốc hội Nhật Bản (lưỡng viện Nhật Bản) vào ngày 3 tháng 10, rằng, sự đầu tư của chính phủ vào chuyển đổi kỹ thuật số của đất nước đã bao gồm việc phát hành NFT đến chính quyền địa phương để họ sử dụng công nghệ kỹ thuật số để giải quyết các vấn đề nảy sinh trong quyền quản lý của họ.

Xem thêm:  Alien là gì? Tổng hợp thông tin về Alien Worlds và token TLM

Thủ tướng còn cho biết về kế hoạch số hóa chứng minh thư quốc gia của chính phủ, nội các cũng sẽ thúc đẩy việc mở rộng sử dụng dịch vụ Web 3.0 sử dụng công nghệ Metaverse và NFT.

Fumio Kishida cũng cho biết các khoản đầu tư công nghệ của Nhật Bản sẽ tăng cường phát triển và sản xuất chất bán dẫn như một phần của nỗ lực hợp tác chung với Mỹ. Chính phủ đang tiến hành xây dựng và cải cách các quy định liên quan đến lĩnh vực công nghệ. Không chỉ thế, chính phủ còn thực hiện các cải cách thể chế nhằm tạo ra một môi trường thuận lợi cho việc xây dựng những dịch vụ mới.

Nhật Bản xây dựng những kế hoạch tạo ra thị trường mới và đầu tư vào lĩnh vực khoa học và công nghệ, đầu tư khởi nghiệp và lĩnh vực kỹ thuật số.

ky-thuat-so

Chính phủ Nhật Bản cam kết trong việc nới lỏng các chính sách nghiêm ngặt. Vào tháng 3, nhiều bên liên quan và đảng đối lập bày tỏ lo ngại bởi vì các quy định khắt khe và thuế đã làm “chảy máu” các công ty khởi nghiệp tiềm năng và nhân tài của Nhật Bản.

Những nhóm vận động đã kêu gọi chính phủ nới lỏng các quy định về thuế vì các mức thuế nghiêm ngặt ở Nhật Bản đã ảnh hưởng đến các công ty tiền điện tử và họ có xu hướng chuyển sang các quốc gia khác như Singapore và Các tiểu vương quốc Ả Rập Thống Nhất.

Xem thêm:  ACH là gì? Thông tin về token ACH Coin - Có nên đầu tư không?

Nhật Bản cũng đã đề cập một mức thuế tiền điện tử thân thiện với doanh nghiệp sẽ có hiệu quả từ năm 2023. Những nỗ lực của chính phủ nhằm nới lỏng các quy định nghiêm khắc dường như đã ảnh hưởng tích cực đến thị trường giao dịch tiền điện tử. Sàn giao dịch Binance đã công bố kế hoạch tìm thị trường địa phương sau khi thất bại tại đây bốn năm trước.

Như vậy, chính phủ Nhật Bản đã nhìn thấy tầm ảnh hưởng, sự tiện ích và sự phát triển vượt bậc của chuyển đổi số nên đã có những điều chỉnh về chính sách để tạo điều kiện, môi trường tốt nhất để xây dựng một môi trường mới có các dịch vụ tốt nhất để phục vụ cuộc sống

Trả lời