Sàn Binance của nước nào? Sàn giao dịch hàng đầu thế giới

Binance là một trong những sàn giao dịch điện tử ớn hàng đầu thế giới. Là một trade coin mới, bạn không thể nào không biết đến sàn giao dịch binance. Vậy sàn binance là gì? Sàn Binance của nước nào? Sàn Binance có uy tín không?… Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết sau đây.

Sàn giao dịch Binance là gì?

sàn binance của nước nào
Sàn Binance của nước nào?

Trước khi tìm hiểu sàn binance của nước nào, hãy cùng xem sàn binance là gì nhé! Sàn Binance là một trong những nền tảng giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, được thành lập vào năm 2017 bởi Changpeng Zhao. có hơn 100 triệu khách hàng trên toàn thế giới, Binance đã trở nên một trong các công ty trước hết sản xuất dịch vụ đàm phán tiền điện tử và song song cũng là 1 trong các nền tảng đàm phán tiền điện tử uy tín nhất ngày nay. Vậy sàn Binance của nước nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tiếp sau đây.

Sàn Binance của nước nào?

Sàn Binance của nước nào? Sàn giao dịch Binance đã từng được thành lập tại Thượng Hải, Trung Quốc bởi Changpeng Zhao – một nhân vật nổi tiếng trong lĩnh vực blockchain. Tuy nhiên, sau khi chính phủ Trung Quốc cấm hoạt động các sàn giao dịch tiền điện tử, Binance đã chuyển trụ sở sang Hồng Kông và hiện đang phát triển trên nhiều quốc gia trên toàn cầu.

Sàn Binance có trụ sở chính tại Quần đảo Cayman và được phát triển bởi đội ngũ chuyên gia về tài chính. Changpeng Zhao đã từng thành công trong nhiều dự án nghiên cứu tiền điện tử và đóng vai trò CEO của công ty Beiji Technology.

Xem thêm:  Web3 là gì? Tất cả thông tin về Web3

Người sáng lập sàn Binance là ai?

Sau khi trả lời câu hỏi sàn Binance của nước nào, hãy cùng tìm hiểu chủ sàn Binance là ai nhé. Changpeng Zhao (CZ) hay còn gọi là Triệu Trường Bằng – một người Canada gốc Trung Quốc được coi là người sáng lập Binance. Theo ước tính, CZ hiện nắm giữ tới 70% cổ phần của sàn giao dịch tiền điện tử Binance.

Sàn Binance thành lập năm nào?

Binance là một sàn giao dịch tiền điện tử của Trung Quốc, được thành lập vào năm 2017 bởi CEO Changpeng Zhao của công ty Beijing Technology. Sau hơn một năm hoạt động, vào năm 2018, Binance chính thức lên sàn hoạt động.

Mặc dù chỉ mới hoạt động trong vài năm, tuy nhiên Binance đã nhanh chóng khẳng định được vị trí của mình bằng việc trở thành một trong những sàn tiền điện tử hàng đầu về khối lượng giao dịch trên thị trường. Như vậy, những thông tin trên đã giúp bạn trả lời câu hỏi sàn Binance của nước nào cũng như chủ sàn Binance là ai và sàn Binance ra đời năm nào. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cách hoạt động của sàn Binance trong phần tiếp theo nhé.

sàn binance thành lập năm nào
Sàn Binance của nước nào? Sàn Binance thành lập năm nào?

Sàn binance hoạt động thế nào?

Sau khi đã tìm hiểu rõ Sàn binance của nước nào, ta cùng tìm hiểu thêm về cách thức hoạt động của sàn binance. Hiện nay, thông qua các hình thức trực tuyến, việc giao dịch trên sàn binance được thực hiện tương đối dễ dàng. Cụ thể như sau:

Mức phí giao dịch trên sàn binance

Trong quá trình tìm hiểu về sàn Binance, ta có thể dễ dàng nhận ra một trong những điểm mạnh của nó là chi phí giao dịch. Hiện tại, mức phí cho Taker và Maker đều là 0.1%. Điều đặc biệt hơn, nếu nhà đầu tư sử dụng coin BNB để thanh toán phí giao dịch, chi phí có thể giảm xuống còn 0.075% hoặc thậm chí thấp hơn, phụ thuộc vào quy mô giao dịch.

Cách thực hiện giao dịch trên sàn binance

Để giao dịch mua bán Crypto trên sàn Binance, nhà đầu tư có thể dễ dàng thực hiện qua điện thoại di động hoặc website.

Xem thêm:  Mempool là gì? Làm sao khi giao dịch bị kẹt trong mempool?

Đầu tiên, họ cần chọn coin muốn mua bán tại mục thay đổi các cặp giao dịch.

Sau khi chọn coin muốn giao dịch, nhà đầu tư tiến hành các bước tiếp theo bao gồm: chọn mua hoặc bán, chọn loại lệnh giao dịch (như lệnh Limit, lệnh Market, lệnh Stop-limit, lệnh OCO), thiết lập mức giá mong muốn và cuối cùng là nhấn nút mua hoặc bán trên màn hình.

Sàn binance có những điểm nổi bật nào?

Sau khi đã tìm hiểu sàn Binance của nước nào, hãy cùng nhận xét những đặc điểm nổi bật của sàn Binance nhé.

Về các loại coin trên sàn binance

Sàn Binance niêm yết hơn 400 loại coin, bao gồm các đồng tiền phổ biến như Bitcoin, ETH, ETC, IOTA, LINK, KNC, WTC và các đồng coin mới được đánh giá, kiểm duyệt kỹ lưỡng trước khi được niêm yết lên sàn. Tuy quá trình này được đánh giá là nhanh nhất.

Chi phí giao dịch

Phí giao dịch trên sàn Binance được coi là thấp nhất trong cùng phân khúc. Điều này nhằm tạo điều kiện giao dịch thuận tiện cho các nhà đầu tư.

Trung bình, phí giao dịch trên Binance là 0,1% cho mỗi giao dịch. Phí rút tiền sẽ được xác định dựa trên số tiền mà nhà đầu tư muốn rút. Ngoài ra, các nhà đầu tư có thể được miễn 100% phí đặt cọc.

Khối lượng giao dịch

Binance giải quyết vấn đề giới hạn đặt lệnh và mạng bị tắt nghẽn khi giao dịch. Họ có thể xử lý tới 1,4 triệu giao dịch mỗi giây với nền tảng giao dịch được hỗ trợ công nghệ cao. Điều này giúp bạn mua được các đồng coin tiềm năng dù có nhiều người khác cũng đang mua, và không có tình trạng chậm lệnh hoặc ôm lệnh.

Tính bảo mật

Sàn Binance coi trọng tính bảo mật do quy mô lớn, đội ngũ phát triển luôn cập nhật quy trình bảo mật đứng top đầu. Người dùng cần xác thực 2FA khi đăng ký để giao dịch. Nhiều đối tượng cố gắng tấn công sàn Binance nhưng không thành công do hệ thống bảo mật vững chắc.

Xem thêm:  3 tiền điện tử đáng chú ý trong năm 2023

Độ uy tín

Binance là sàn giao dịch lớn và niêm yết nhiều loại coin và ví điện tử, có khối lượng giao dịch và truy cập hàng ngày lớn, yêu cầu tín an toàn để quản lý tài sản của khách hàng. Với 4 năm kinh nghiệm hoạt động, Binance được nhiều sàn giao dịch nước ngoài đánh giá cao và xếp vị trí đầu bảng trên trang Coinmarketcap.com với 9.8/10 điểm.

Nạp và rút tiền

Binance chỉ cho phép sử dụng tiền điện tử để giao dịch và yêu cầu người dùng mua BNB để nạp thêm tiền vào tài khoản. Tuy nhiên, sàn không hỗ trợ gửi và rút tiền Fiat như nhiều sàn khác, đây được coi là một nhược điểm mà Binance chưa khắc phục được.

Hệ thống hướng dẫn của Binance

Hướng dẫn sử dụng Binance hạn chế, gây khó khăn cho những nhà đầu tư mới. Kênh hỗ trợ của sàn chậm và sử dụng tiếng Anh. Tuy nhiên, ứng dụng Binance đa dạng và tương thích với nhiều hệ điều hành trên điện thoại.

  • Binance PC.
  • Binance iO.
  • BinanceAndroid.

Ứng dụng này đã được đánh giá là tiện ích và linh hoạt, cho phép người dùng thực hiện các giao dịch và bảo mật tốt hơn:

  • Tiến hành trade với các lệnh.
  • Bảo mật và an toàn cực kỳ tốt.
  • Có nhiều tính năng ưu việt, nổi bật hơn phiên bản PC.
sàn binance của ai
Sàn Binance của nước nào? Sàn Binance hoạt động thế nào?

Có nên giao dịch trên sàn binance không?

Sàn Binance rất minh bạch và ứng dụng nhiều công nghệ, hoạt động chuyên nghiệp và phổ biến ở nhiều quốc gia. Người chơi có thể giao dịch an toàn với nhiều loại tiền điện tử và không phải lo về chậm lệnh hay bị đánh cắp thông tin cá nhân. Tuy nhiên, với những người mới, hệ thống chăm sóc khách hàng còn nhiều hạn chế và sàn chưa có nhiều tài liệu hỗ trợ.

Như vậy, bài viết trên đã cung cấp thông tin về Sàn binance của nước nào. Hy vọng bạn đọc sẽ có thêm nhiều kiến thức về binance cũng như thị trường crypto. Hãy theo dõi Thông tin blockchain để có thể cập nhật những thông tin hữu ích nhé!