Sàn Binance là gì? Thông tin về sàn giao dịch Binance

Binance là cái tên không còn xa lạ gì đối với những nhà đầu tư coin. Vậy bạn đã hiểu hết các thông tin về sàn binance chưa? Sàn binance là gì? Sàn binance có những tính năng nào? Những ưu nhược điểm của sàn này là gì? Giao dịch trên sàn binance thế nào? Hãy đón đọc bài viết dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết bạn nhé.

Sàn binance là gì?

sàn binance là gì
Sàn Binance là gì? Thông tin về sàn Binance

Sàn binance là gì? Sàn giao dịch tiền điện tử Binance, được thành lập tại Thượng Hải, Trung Quốc bởi CEO công ty Beiji Technology – Changpeng Zhao, là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới với hỗ trợ hơn 740 cặp giao dịch và đã phát triển đồng coin nội bộ BNB thành Binance Smart Chain cho phép chạy các hợp đồng thông minh, phát triển ứng dụng và các token NFT.

Binance đã trở thành sàn giao dịch tiền điện tử có khối lượng giao dịch lớn nhất trên thị trường nhờ mức phí giao dịch thấp (0.1%) và xử lý giao dịch nhanh chóng. Công nghệ của sàn có thể xử lý 1.4 triệu đơn đặt hàng mỗi giây, tạo nên tiềm năng lớn về khối lượng giao dịch trong tương lai.

Sàn giao dịch tiền điện tử Binance hỗ trợ giao dịch với BTC, ETH, BNB và USDT, có thể thanh toán bằng thẻ Visa, Master card, nhưng không được chấp nhận tại các ngân hàng Việt Nam. Bạn có thể nạp tài sản tiền mã hóa vào ví của Binance hoặc mua trực tiếp với người dùng thông qua tính năng P2P.

Tổng quan về sàn giao dịch binance

Tình năng nổi bật của sàn Binane là gì?

Sau khi biết sàn Binance là gì, ta hãy cùng tìm hiểu các tính năng của sàn binance. Giống như nhiều sàn giao dịch tiền điện tử khác, Binance ưu tiên các biện pháp bảo mật mạnh mẽ, thân thiện với người dùng và hiệu suất tối ưu. Dưới đây là một số tính năng được Binance nhấn mạnh:

 • Bảo mật và ổn định: Binance sử dụng hệ thống kiến ​​trúc đa tầng mạnh mẽ.
 • Hỗ trợ nhiều thiết bị: Binance hỗ trợ nhiều trình duyệt web, Android, HTML5, WeChat và các nền tảng khác.
 • Hiệu suất cao: Binance có thể xử lý 1,4 triệu đơn đặt hàng mỗi giây.
 • Hỗ trợ đa ngôn ngữ: Binance hỗ trợ hơn 41 ngôn ngữ khác nhau, bao gồm cả tiếng Việt.
 • Sàn giao dịch tiền điện tử Binance hỗ trợ nhiều loại tiền tệ Fiat, bao gồm 51 loại như USD, GBP, EUR, RUB, CNY, VND, và nhiều loại khác.
 • Binance cung cấp nhiều cặp tiền thuật toán với tính thanh khoản cao.
 • Binance là sàn giao dịch tiền điện tử cho phép giao dịch nhiều đồng tiền khác nhau như Bitcoin, Ethereum, Litecoin, IOTA, NEO, Bitcoin Cash, QTUM, Monaco, Binance coin và Zcash.
 • Binance được điều hành bởi CEO Changpeng Zhao và tự hào có một đội ngũ phát triển mạnh mẽ. Nhóm của họ có nhiều kinh nghiệm về tài chính, tiền điện tử và Phố Wall, cùng với vô số thành tích nổi bật khác.
 • Binance đã triển khai nền tảng của mình trên hơn 30 giao diện hiện có, hỗ trợ tất cả các thiết bị và nhiều ngôn ngữ để mang đến cho người dùng trải nghiệm liền mạch.
Xem thêm:  Ví DeFi là gì? Tìm hiểu khái niệm,cách hoạt động của ví DeFi
sàn binance
Sàn Binance là gì? Tính năng ổi bật của sàn Binance

List coin sàn Binance đa dạng

 • Spot: Giao dịch trên Binance Spot cung cấp hơn 740 cặp tiền mã hoá và tiền pháp định, bao gồm Bitcoin, Ethereum và BNB. Đây là sàn giao dịch tiền mã hoá lớn nhất theo khối lượng giao dịch, cho phép trải nghiệm giao dịch dễ dàng. Hệ thống khớp lệnh của Binance có khả năng xử lý tới 1,4 triệu đặt lệnh mỗi giây.
 • Margin: Giao dịch ký quỹ (vay margin) giúp các nhà đầu tư mua bán và kiếm lời trên thị trường tiền mã hóa với đòn bẩy từ bên thứ ba, giúp tăng vốn và vị thế giao dịch. Tuy nhiên, đây cũng là phương thức giao dịch rủi ro khi tài sản giảm giá dẫn đến thanh lý. Giao dịch ký quỹ thường áp dụng ở các thị trường biến động thấp.
 • Future: Binance Futures là nền tảng giao dịch Hợp đồng Futures hàng đầu với đòn bẩy lên tới 125x. Với hệ thống khớp lệnh hàng đầu, phí giao dịch thấp nhất và nhiều loại hợp đồng tương lai khác nhau, Binance Futures đem đến cho bạn trải nghiệm tối ưu để tối đa hóa thu nhập tiềm năng của bạn. Hãy đăng ký tài khoản ngay hôm nay và bắt đầu giao dịch Futures với Binance Futures – nhà đầu tư hàng đầu của thị trường.
 • Savings: Tiết kiệm trực tiếp trên sàn giao dịch Binance bằng cách chọn một loại tiền điện tử được hỗ trợ, bao gồm BNB, USDT, BUSD và tiền DeFi, để bắt đầu kiếm lãi từ số tiền nhàn rỗi của bạn. Chọn Tiết kiệm linh hoạt để rút tiền gửi bất cứ lúc nào hoặc Tiết kiệm có khóa để có lợi nhuận cao hơn.
 • Staking: Kiếm tiền điện tử và tạo thu nhập thụ động với Binance Staking bằng cách giữ tiền của bạn trong ví. Chọn từ một loạt các loại tiền điện tử được hỗ trợ trên Binance, bao gồm USDT, BNB và DAI hoặc khám phá DeFi Staking. Đưa tiềm năng đầu tư tiền điện tử của bạn lên một tầm cao mới và tận hưởng mức phí thấp với Binance Staking.
 • Binance Pools: Binance Pool là một nền tảng toàn diện và giàu tính năng dành riêng để tăng thu nhập cho thợ đào. Binance Pool cung cấp các khoản thanh toán thường xuyên cho những người khai thác đồng thời cung cấp mức phí thấp và nhiều sản phẩm khác nhau để tối đa hóa lợi nhuận khi khai thác tiền điện tử.
 • Binance Launchpads cung cấp một nền tảng cho các dự án blockchain để gây quỹ và tăng khả năng tiếp xúc với hệ sinh thái tiền điện tử. Nó hỗ trợ các dự án ra mắt sản phẩm và quảng bá thương hiệu, giúp họ có thể tập trung vào sáng tạo và phát triển.
 • Tính năng P2P của Binance cho phép người dùng giao dịch tiền điện tử trực tiếp với nhau hoặc với người bán, sử dụng VND. Tính năng này cho phép các nhà giao dịch sở hữu BTC, ETH và USDT bằng VND, sau đó chuyển sang các tính năng giao dịch khác mà không mất phí hoặc trung gian.
 • Binance gần đây đã ra mắt Thị trường NFT, nhằm thu hút các nghệ sĩ, người sáng tạo và những người đam mê tiền điện tử đến với nền tảng thị trường và giao dịch NFT hàng đầu của mình với mức phí thấp và tính thanh khoản cao.
Xem thêm:  STO là gì? Tìm hiểu thông tin về Security Token Offering

Giao dịch trên sàn binance thế nào?

Hiện nay, nhờ có công nghệ, giao dịch trên sàn binance được thực hiện vô cùng thuận tiện.

Mức phí giao dịch trên sàn Binance là gì?

Sàn Binance có thế mạnh về phí giao dịch, hiện tại mức phí là 0.1% cho Taker và Maker. Sử dụng coin BNB làm phí giao dịch giúp giảm chi phí xuống còn 0.075% hoặc thấp hơn tùy vào quy mô giao dịch.

Cách thực hiện giao dịch trên sàn Binance là gì?

Vậy cách thực hiện giao dịch trên sàn Binance là gì? Nhà đầu tư có thể giao dịch mua bán tiền điện tử trên sàn dễ dàng thông qua điện thoại di động hoặc trang web.

Các bước đặt lệnh như sau:

 • Bước 1: Chọn đồng xu muốn mua bán tại mục thay đổi cặp giao dịch.
 • Bước 2: Chọn mục mua hoặc bán.
 • Bước 3: Chọn loại lệnh muốn sử dụng để thực hiện giao dịch.
 • Bước 4: Thiết lập mức giá mong muốn.
 • Bước 5: Nhấn nút mua hoặc bán trên màn hình. Các loại lệnh giao dịch phổ biến trên sàn Binance bao gồm: lệnh giới hạn, lệnh thị trường, lệnh dừng giới hạn, lệnh OCO.
sàn giao dịch binance là gì
Sàn Binance là gì? Giao dịch trên sàn Binance thế nào?

Đánh giá sàn binance

Ưu điểm của sàn Binance là gì?

Ưu điểm của sàn Binance là gì? Sàn binance thu hút nhiều nhà đầu tư nhờ một số ưu điểm nổi bật như sau:

Binance là sàn giao dịch với hơn 1000 cặp giao dịch altcoin và hỗ trợ nhiều ngôn ngữ, trong đó có tiếng Việt.

Xem thêm:  Binance Fan Token là gì? Cách mua Binance Fan Token

Sàn cung cấp chương trình thưởng hoa hồng lên đến 40% cho người giới thiệu và cho phép người dùng rút tiền mà không cần KYC (đối với số tiền rút tối đa là 2 BTC/ngày).

Sàn cũng có quỹ bảo vệ tài sản người dùng, đa dạng các loại giao dịch và hệ sinh thái tiền điện tử rộng lớn.

Nhược điểm của sàn Binance là gì?

Nhược điểm của sàn Binance là gì? Binance là một sàn giao dịch tiền điện tử phổ biến trên toàn thế giới và do đó là mục tiêu cao cho các cuộc tấn công hack. Năm 2018, Binance đã xảy ra một số sự cố đáng tiếc. Cụ thể, vào tháng 7, một đồng xu ẩn danh đã được giao dịch lên tới 96 BTC. Trường hợp này được dự đoán là do bị hack tấn công hoặc cũng có thể do Binance lợi dụng cơ hội để thao túng giá.

Những lưu ý khi sử dụng sàn Binance là gì?

Vậy những lưu ý khi sử dụng sàn Binance là gì? Để đảm bảo tính bảo mật cho tài khoản Binance của mình, các nhà đầu tư nên thực hiện một số biện pháp nhất định như đặt mật khẩu mạnh và thay đổi mật khẩu thường xuyên, không chia sẻ mật khẩu với bất kỳ ai, bật xác thực hai yếu tố (2FA) và thêm mã chống lừa đảo của Binance vào tài khoản của họ. tài khoản.

Trong trường hợp có bất kỳ hoạt động đáng ngờ nào, chẳng hạn như truy cập trái phép vào tài khoản hoặc yêu cầu rút tiền đáng ngờ, nhà đầu tư nên nhanh chóng vô hiệu hóa tài khoản Binance của mình thông qua tính năng “vô hiệu hóa tài khoản” trong cài đặt tài khoản trên ứng dụng hoặc trang web Binance. Trên ứng dụng, nhà đầu tư có thể tìm thấy tính năng này trong tab “tài khoản”, trong khi trên trang web, họ có thể truy cập tính năng này trong phần “bảo mật” trong tab “tài khoản”.

Trên đây là những thông tin cơ bản giải thích cho câu hỏi sàn binance là gì cùng các thông tin về sàn binance. Hy vọng bạn đọc sẽ nắm vững các thông tin mà chúng tôi cung cấp. Để có thể cập nhật thêm nhiều kiến thức về đầu tư coin, hãy theo dõi Thông tin Blockchain để nắm bắt thông tin sớm nhất nhé!

Trả lời