Shiba coin là gì? Những thông tin về đồng tiền điện tử SHIB

Thị trường tiền điện tử hiện nay có rất nhiều những đồng tiền điện tử như: bitcoin, Ethereum,… và sự xuất hiện của đồng tiền Shiba Inu coin. Vậy Shiba coin là gì? Bài viết này sẽ cung cấp những thông tin về loại tiền này.

Shiba coin là gì?

Shiba Coin là gì? Shiba Inu hay SHIB là một đồng tiền mã hóa của dự án Shiba Inu, được phát hành ở dạng token ERC20.

shiba inu coin

Đồng tiền này lấy tên từ chú chó thông minh Shiba tại Nhật Bản với hi vọng biến loại tiền ảo này thành Doge Killer trên hệ thống tiền điện tử.

Đồng tiền này sử dụng làm phần thưởng cho các nhà đầu tư tham gia giao dịch trên sàn ShibaSwap. Đây là sàn giao dịch tập trung và là sản phẩm của dự án Shiba Inu.

Tiền mã hóa này còn thúc đẩy mạng lưới Ethereum phát triển mạnh mẽ, kiến tạo một hệ sinh thái DeFi đa dạng.

SHIB là một đồng tiền hot khi đạt sự tăng trưởng phi mã lên tới hơn 36% chỉ trong hơn 30 ngày.

Đồng tiền này cũng được niêm yết chính thức trên sàn giao dịch Binance.

Xem thêm:  Đầu tư coin và những điều cần biết

Đến đây chắc hẳn bạn đã hiểu Shiba Coin là gì. Vậy đặc điểm của Shiba Coin là gì? Hãy cùng đọc tiếp bài viết của chúng tôi.

Đặc điểm của Shiba coin là gì?

Đặc điểm của Shiba Coin là gì? Đội ngũ phát triển đã chia số nguồn cung ra làm hai phần bằng nhau và xử lý như sau:

50% nguồn cung được gửi lên Uniswap để làm phần thưởng cho những nhà giao dịch, đồng thời vứt bỏ private key để khóa cố định nguồn cung, đảm bảo không ai có thể rút về.

50% còn lại được gửi đến ví Vitalik Buterin – Ethereum để người tham gia đều phải công bằng trên thị trường mở. Điều này chưa từng xuất hiện ở các dự án phát triển tiền ảo trước đây.

Tại sao Shiba coin tăng giá đột ngột?

shiba coin

Hưởng ứng trào lưu Dogecoin

Đây là nguyên nhân chính làm tăng giá của đồng Shiba Inu. Lấy cảm hứng từ một chú chó cho một đồng tiền là sự thay đổi mới trong tình hình vốn hóa căng thẳng. Vì thế khi vừa xuất hiện, coin này đã sở hữu một phần vốn Doge và tăng trưởng nhanh chóng.

Lượng fan lớn từ cộng đồng yêu thích “meme”

Hiệu ứng đám đông cũng là một nguyên nhân dẫn đến sự tăng trưởng của SHIB.

Với đội ngũ người hâm mộ lớn, bất kỳ tin tức nào liên quan đến Shiba coin đều tạo nên những làn sóng mạnh mẽ.

Xem thêm:  Sàn Binance là gì? Thông tin về sàn giao dịch Binance

Kiểm soát được nguồn cung ổn định

SHIB có chính sách minh bạch nguồn cung. Điều này khiến cho các nhà đầu tư yên tâm vì chia rõ 2 khoản: 50% là phần thưởng và 50% gửi vào ví.

Nhà đầu tư sẽ không lo xảy ra hiện tượng bán tháo coin từ các nhà phát triển. Tuy nhiên, việc ví Vitalik có bán 50% nguồn cung để thu lại lợi nhuận hàng tỷ đô hay không vẫn là một câu hỏi lớn.

Chính sách định giá hấp dẫn

SHIB là một coin nhận được sự quan tâm rất lớn của các nhà đầu tư. Các nhà đầu tư chỉ cần bỏ ra một chi phí nhỏ cũng có thể sở hữu hàng tỷ đồng coin.

Việc này tạo ra hiệu ứng đám đông khiến cho những người mới tìm hiểu về tiền điện tử nghĩ rằng chỉ cần đồng Shiba tăng giá, họ có thể sinh lời hàng tỷ đồng.

Từ đó, tạo ra cơn sốt Shiba Inu.

Mua Shiba ở đâu?

Sau khi đã hiểu rõ Shiba Coin là gì thì bạn sẽ quan tâm đến nơi mua Shiba Coin. Hiện nay, SHIB được hỗ trợ giao dịch trên rất nhiều các sàn giao dịch tiền điện tử. Những sàn nổi tiếng như: Binance, Huobi,… Trong đó, khối lượng nhiều nhất thuộc về 2 sàn là Uniswap và MXC.

Cách lưu trữ Shiba Coin là gì?

Vậy cách lưu trữ Shiba Coin là gì? Vì được phát triển trên nền tảng ERC20, nên Shiba có thể được lưu trữ ở các ví chuẩn hiện nay như Coin98 Wallet, Trust Wallet,…

Xem thêm:  Web3 là gì? Tất cả thông tin về Web3

Đầu tư vào Shiba coin

đầu tư shiba coin

 

Đỉnh điểm giao dịch có lúc chạm ngưỡng hơn 15 tỷ đô. Điều này đã khiến nhà đầu tư đổ xô đầu tư vào Shiba coin mà không cần biết đến những rủi ro phía sau.

SHIB là một trào lưu “meme coin”. Binance vẫn tạo ra sân chơi cho các nhà giao dịch nhưng họ không khuyến khích đầu tư vào coin này.

Tính ứng dụng của SHIB chưa nhiều và việc xử lý nguồn cung còn nhiều câu hỏi chưa được giải đáp.

Đồng tiền này cũng là một hiện tượng bắt trend dựa trên động vật. Những thứ theo trào lưu thường sẽ đạt đỉnh vào một thời gian và sau đó dừng lại rồi chạm đáy.

Nhà đầu tư nên cân nhắc kỹ trước khi đầu tư vào loại coin này.

Tổng kết

Như vậy, Shiba coin cũng là một đồng tiền token, nó theo xu hướng của những đồng tiền lấy cảm hứng từ động vật. Việc giao dịch loại tiền này cũng là một trong những vấn đề mà nhà đầu tư cần cân nhắc.

Trên đây là những thông tin về Shiba coin là gì và những thông tin cần biết về đồng coin này. Mong rằng bài viết sẽ mang lại cho bạn đọc những thông tin hữu ích về coin này để nhà đầu tư có cái nhìn đúng đắn.

Bạn có thể tham khảo thêm những thông tin về blockchain, coin,… tại Thông tin Blockchain.

Trả lời