Thẩm định dự án Avanzo

Avanzo là một nền tảng được thiết kế để cung cấp giải pháp đầu tư bất động sản thông qua blockchain. Dự án này có tiềm năng mang lại lợi nhuận cao cho bạn không? Chúng ta cùng thẩm định dự án Avanzo.

Tổng quan chung

dự án avanzo

 

Thị trường bất động sản truyền thống

Thị trường bất động sản truyền thống là thị trường vô cùng lớn và được dự đoán sẽ có mức tăng trưởng lớn trong giai đoạn 2022-2026. Theo số liệu của Research and markets, vốn hoá thị trường bất động sản năm 2022 là 3.741 tỷ đô, dự kiến đến năm 2026 tăng 1.647 tỷ đô để đạt vốn hoá là 5.388 tỷ đô với mức tăng trưởng kép là 9.6%. Bất động sản là một thị trường tiềm năng và có khả năng sinh lời lớn.

Một số vấn đề của thị trường bất động sản:

 • Không có thị trường trung tâm: thị trường này chủ yếu giao dịch qua các sàn môi giới, chưa có thị trường trung tâm để người mua và người bán được gặp gỡ và mua bán trực tiếp với nhau.
 • Mang tính khu vực và địa phương sâu sắc: bất động sản khó có thể chia nhỏ và tách rời nên dự thừa thãi của nơi này không thể bù đắp được sự thiếu hụt ở nơi khác.
 • Thị trường bất động sản có sự can thiệp sâu và trực tiếp của Nhà nước, nhiều vấn đề pháp lý đi kèm.

Rào cản của nhà đầu tư với thị trường bất động sản:

 • Đầu tư bất động sản đòi hỏi vốn lớn.
 • Rào cản về pháp lý.
 • Rào cản về tính thanh khoản.

Quy mô của thị trường bất động sản càng ngày càng lớn với tốc độ tăng trưởng mạnh. Thị trường này cũng có tiềm năng mang lại lợi nhuận lớn. Tuy nhiên thị trường này cũng có nhiều vấn đề và rủi ro mà nhà đầu tư nên chú ý.

Thị trường crypto

Thị trường này có tốc độ tăng trưởng lớn và thời gian qua xuất hiện rất nhiều những đại gia tiền điện tử.

Xem thêm:  Giới thiệu về công ty Spring AI tiên phong trong lĩnh vực AI

Tuy nhiên, đây cũng là thị trường tiềm ẩn nhiều biến động và rủi ro. Mỗi lần thị trường rơi vào trạng thái bear market thì Bitcoin giảm 60-8-%, nhiều altcoin khác giảm gần như 99% giá trị khiến cho nhiều nhà đầu tư rơi vào tình trạng phá sản.

Concept dự án Avanzo

thẩm định dự án avanzo

Avanzo cung cấp giáp pháp cho các nhà đầu tư muốn đầu tư vào thị trường bất động sản thông qua blockchain và mang đến cho các nhà đầu tư trong thị trường crypto.

Avanzo NFT hoá các bất động sản. Các NFT này có thể được phân mảnh. NFT sẽ đại diện cho quyền sở hữu của các bất động sản. Nhà đầu tư mua NFT đó đồng nghĩa với việc sở hữu một phần của bất động sản và nhận được lợi nhuận từ việc cho thuê hay bán bất động sản đó khi có lời tương đương với số % tài sản và họ sở hữu.

Với việc đầu tư vào NFT thì Avanzo cho rằng họ sẽ giữ được sự an toàn cho tiền của nhà đầu tư. Dự án sẽ bảo vệ các khoản đầu tư bằng tài sản thật là các bất động sản, có khả năng sinh lời. Thu nhập từ bên thứ ba thì sẽ tạo nên sự ổn định cho token.

Mục tiêu của Avanzo là xây dựng một ứng dụng đáp ứng được hầu hết các nhu cầu tài chính như đầu tư, kiếm tiền, bỏ phiếu, chi tiêu,…

Concept của Avanzo giải quyết được những vấn đề của thị trường bất động sản và cung cấp giải pháp cho các nhà đầu tư muốn tham gia vào đầu tư trên toàn cầu.

Thị trường bất động sản là thị trường được quản lý và can thiệp của Nhà nước nên việc triển khai của Avanzo chắc chắn sẽ gặp khó khăn khi triển khai ở nhiều quốc gia. Tâm lý của nhà đầu tư truyền thống là họ quen sở hữu bất động sản dựa trên những giấy tờ pháp lý được công chứng nên giờ muốn họ chuyển sang bất động sản qua NFT cũng không dễ dàng.

Đối tượng nhà đầu tư crypto nhắm tới là bản chất họ tham gia thị trường với mong muốn có lợi nhuận cao. Mặc dù token Avanzo được đảm bảo bởi các tài sản thực nhưng giá token cũng không thể tránh khỏi những chu kỳ lên xuống hay những cú pump dump của thị trường.

Xem thêm:  Thẩm định dự án crypto là gì? Những thông tin cần biết về thẩm định dự án crypto

Mô hình kinh doanh

Tệp khách hàng

Tệp khách hàng của dự án là những nhà đầu tư muốn đầu tư vào bất động sản trên toàn thế giới.

Avanzo cung cấp giải pháp cho những vấn đề của nhà đầu tư:

 • Nhà đầu tư nhỏ lẻ có thể tham gia với số vốn từ 50$.
 • Có thể đầu tư ở bất kỳ đâu.
 • Không cần quan tâm tới các vấn đề pháp lý.
 • Có thể thanh khoản bất cứ lúc nào.

Việc giải quyết được những vấn đề của thị trường bất động sản sẽ giúp Avanzo thu hút được nhiều khách hàng. Tuy nhiên sẽ mất rất nhiều thời gian và tiền bạc để có thể thu hút khách hàng.

Việc không có khách hàng cụ thể cũng khiến cho Avanzo khó triển khai sản phẩm.

Giải pháp của Avanzo

mô hình kinh doanh avanzo

Nhà đầu tư có thể quyết định đầu tư vào bất cứ thị trường bất động sản nào. Theo CEO của Avanzo thì ưu tiên để chọn quốc gia đầu tư là GDP của nước đó đang trên đà tăng trưởng cao.

Sau đó, nhà đầu tư sẽ tiếp tục vote đẻ chọn đầu tư vào bất động sản nào. Trong năm đầu tiên thì sẽ đầu tư vào các bất động sản mà Avanzo đang sở hữu. Tiếp theo, nhà đầu tư có quyền vote xem họ nhận return bằng đồng tiền nào. Nhưng nhà đầu tư sẽ được nhận 50%% return được trả bằng token của Avanzo và 50% còn lại nhà đầu tư sẽ được lựa chọn.

Doanh thu của Avanzo

Doanh thu của Avanzo đến từ việc góp 30% vào việc mua bất động sản và bán token. Tất cả các dịch vụ thời điểm này đều không thu phí.

So với dự án khác thì Avanzo không có:

 • Không có multi asset.
 • Không dùng NFT của tài sản để chơi DeFi được.

Nhân sự

Nhân sự chủ chốt của dự án gồm:

 • AZZOUZ M.AZZOUZ – Found – Under $ CEO: đây là kiến trúc sư người Ả Rập, có 10 năm kinh nghiệm đầu tư bất động sản. Hiện tại thì anh có một công ty gỗ và quản lý hơn 100 nhân viên.
 • Leonard Lopes – Co-Founder & CMO: người Brazil, trên website công bố người này có 8 năm kinh nghiệm trọng lĩnh vực marketing.
 • Eskandar Atrakchi – Co-founder $ developer: người Israland, có 5 năm kinh nghiệm dev, không thấy nhắc đến kinh nghiệm blockchain.
Xem thêm:  AWS là gì? Điểm mạnh của AWS - Có nên sử dụng AWS không?

Đây đều là những nhân sự chưa từng làm về dự án blockchain và cũng không có kinh nghiệm trong lĩnh vực blockchain. Theo chia sẻ của CEO Avanzo thì họ phải thuê 3 người bên ngoài để hỗ trợ về dev blockchain.

Partner & Backer

Backer

Chưa có hoặc chưa công bố.

Partner

 • Kenzo Ventures: là một venture đầu tư vào các startup từ những giai đoạn đầu.
 • Pinksale: sàn cex laucnhpad.
 • Unicrypt: sàn dex launchpad.
 • Solid Proof: công ty về audit và kyc.

Truyền thông

Avanzo chưa triển khai bất kỳ một chiến dịch marketing nào. Điều này cũng được thấy bởi lượng follow các kênh social của họ. Nhưng dự án chỉ mới đang ở giai đoạn build sản phẩm.

Giai đoạn sắp tới họ có thể có kế hoạch marketing khá rõ ràng khi mở public sale. Trong roadmap của họ có kế hoạch AMA hàng tuần. Và họ cũng đã có kế hoạch thuê những KOL nổi tiếng và uy tín.

Tài chính

CEO có công ty truyền thống bên ngoài nên có thể đẩy doanh thu sang để phát triển dự án. Theo như dự án AMA với pinksale, họ đang huy động 400k$, số tiền này để thanh toán phí cung cấp dịch vụ cho 10Cloud (bên thiết kế app blockchain) và trả 1 số phí list sàn trong giai đoạn tới cùng 1 số hoạt động marketing tiếp theo.

Định giá

Dự án vừa bán vòng private trên pinksale với giá 0.1$/AVAN, tổng token là 200M. Định giá là 20M.

Dự án chưa công bố giá các vòng tiếp theo ra cộng đồng, nhưng trên website của Kenzo Venture thì dự án bán public với giá 0.5$/AVAN tức là định giá 100M
Đây là mức định giá khá lớn so với dự án không có gì nổi bật về công nghệ, hay đột phá, giải quyết vấn đề lớn của thị trường.

Rủi ro

Rủi ro lớn nhất của dự án là rủi ro về pháp lý.

Tokenomic

tokennomic avanzo

67% còn lại đều có thể do team nắm giữ, điều này có thể dẫn đến khả năng scam lớn. Cần check kỹ source code của dự án
Dự án chưa công bố usecase, chưa có lịch vesting nên chưa thể đánh giá thêm về tokenomics.

Kết luận

Có thể là dự án Scam hoặc biển thủ. Nếu không thì dự án cũng không có gì nổi bật.

Bạn có thể tham khảo thêm về thẩm định dự án crypto tại Thông tin Blockchain.

Trả lời