Mastercard chia sẻ cách thức thanh toán tiền điện tử

Mastercard Worldwide là một công ty đa quốc gia có trụ sở ở Purchase, New York (Mỹ). Công ty thực hiện nghiệp vụ thanh toán giữa các ngân hàng của người mua và người bán sử dụng thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng thương hiệu “MasterCard” để mua sắm. Mới đây công ty đã nghiên cứu đến thanh toán tiền điện tử.

Mastercard công bố kế hoạch phát triển các phương pháp tích hợp thanh toán tiền điện tử

tien-dien-tu

Kế hoạch phát triển công nghệ thanh toán mới của Mastercard tích hợp tiền điện tử, Token không Fungible (NFT) và metaverse vào lĩnh vực tài chính thế giới để thực hiện thanh toán hàng ngày.

Raj Dhamodharan, Phó Chủ tịch Điều hành của Đối tác và Sản phẩm Tài sản Kỹ thuật số & Blockchain tại Mastercard đã đưa ra 5 phương pháp khác nhau để biến điều này thành hiện thực.

Phương pháp đầu tiên là sử dụng thẻ tiền điện tử. Mastercard đã hợp tác với công ty Gemini ở Hoa Kỳ để cung cấp thẻ tín dụng sử dụng tiền điện tử để thanh toán. Một thông báo gần đây đã được đưa ra ở châu Âu khi Mastercard tạo ra thẻ ghi nợ đầu tiên trên thế giới được cá nhân hóa thành hình đại diện NFT của khách hàng.

Phương pháp thứ hai là cung cấp dịch vụ thông qua tiền điện tử. Người dùng tiền điện tử và các công ty hiện có thể nhận được hỗ trợ về an ninh mạng, dịch vụ tư vấn và ngân hàng từ Mastercard.

Xem thêm:  3 lý do nhà đầu tư nên lạc quan về tương lai của tiền điện tử

Phương pháp thứ ba là hợp tác với các công ty tiền điện tử khổng lồ như Paxos và Uphold để chuyển đổi tiền điện tử thành tiền pháp định nhằm đơn giản hóa các giao dịch thanh toán.

Thứ tư là tích hợp một số tài sản điện tử được Mastercard phê duyệt vào mạng của họ để mở rộng lựa chọn thanh toán cho người dùng.

Cuối cùng là việc hợp tác giữa metaverse và NFT.

Thanh toán dễ dàng hơn với tài sản điện tử

thanh-toan-dien-tu

Vào năm 2020, sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu thế giới Binance đã công bố phát hành “thẻ Binance”. Sản phẩm hứa hẹn cung cấp dịch vụ thanh toán bằng tiền điện tử ở mọi nơi trên thế giới. “Thẻ Binance” cung cấp nhiều tính năng hơn một thẻ thanh toán thông thường. Nó hoạt động tương tự như một thẻ ghi nợ thông thường do ngân hàng của bạn cung cấp.

Hình thức này đảm bảo được những lợi ích của người mua và người bán. Bởi vì tiền điện tử vốn có tính bảo mật cao, giao dịch chi phí thấp và không qua trung gian. Việc giao dịch điện tử cũng tiết kiệm thời gian hơn. Phí giao dịch của phương pháp này cũng gần như bằng 0.

Ngoài ra, Giám đốc điều hành Uber, Dara Khosrowshahi , tuyên bố rằng doanh nghiệp công nghệ sẵn sàng chấp nhận Bitcoin như một hình thức thanh toán cho các dịch vụ vận chuyển và giao hàng Uber Eat trong một cuộc phỏng vấn với Squawk Box của CNBC.

Xem thêm:  Dự đoán giá coin BTC, ETH, XRP cuối năm

Như vậy, việc thanh toán tiền điện tử ngày nay đã nhận được sự quan tâm của rất nhiều công ty lớn. Việc tập trung phát triển những phương thức hiện đại sẽ mang lại rất nhiều tiện ích cho việc thanh khoản của con người. Việc giao dịch giữa người mua và người bán sẽ được bảo mật và nhanh chóng hơn.

Bạn đọc có thể tìm hiểu thêm nhiều thông tin thú vị tại trang Thông tin Blockchain của chúng tôi.

Trả lời