3 tiền điện tử đáng chú ý trong năm 2023

Năm 2022 là một năm ghi nhận nhiều biến động trong thị trường tiền điện tử. Thị trường chứng kiến tổng vốn hoá thị trường giảm từ khoảng 2,2 nghìn tỷ đô la vào đầu năm 2022 xuống còn khoảng 850 tỷ đô la vào cuối năm. Tuy nhiên, chúng ta vẫn còn 3 tiền điện tử đáng chú ý trong năm 2023.

Thị trường tiền điện tử

Sự sụt giảm nghiêm trọng của tổng vốn hoá thị trường này là do những bê bối phá sản nổi tiếng trong năm 2022.

Toàn bộ hệ sinh thoái của Terra đã sụp đổ sau sự đổ vỡ của LUNA và stablecoin TerraUSD (UST). Sự đổ vỡ của Three Arrows Capital diễn ra ngay sau sự kiện thiên nga đen này. Và khi FTX tuyên bố phá sản, thị trường bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Những sự kiện liên tiếp xảy ra đã gây nên sự khủng hoảng thanh khoản và những thiệt hại nặng nề cho ngành công nghiệp tiền điện tử.

Thị trường không ngừng giảm giá khiến các nhà đầu tư lo lắng nhưng nó cũng mang lại những cơ hội tốt để nhà đầu tư có thể mua được tiền điện tử với mức giá hợp lý hơn. Các nhà đầu tư có thể mua và đầu tư trong thời kỳ hoảng loạn. Điều này có thể giúp cho nhà đầu tư hưởng lợi khi xu hướng giá thay đổi.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư có thể mắc sai lầm khi mua những đồng coin đã giảm nhiều với hy vọng nó quay lại thời kỳ đỉnh cao. Điều này gần như không thể xảy ra.

3 tiền điện tử đáng chú ý trong năm 2023

Phân tích kỹ thuật BTC

Thị trường tiền điện tử có thể chịu ảnh hưởng nhiều từ giá BTC. Nếu giá BTC không tăng trở lại thì giá của những tiền điện tử khác cũng không thể tăng lại.

Xem thêm:  Nhìn lại sự kiện Launchspace: Co-Founder Speed Dating

Bitcoin có xu hướng giảm mạnh trong thời gian vừa qua nhưng chỉ số sức mạnh tương đối đang hình thành sự phân kỳ tăng, cho thấy đà giảm giá có thể đang yếu đi.

phân tích kỹ thuật BTC

Sự phân kỳ giá tăng sẽ trở thành sự thật nếu giá tăng để xác nhận xu hướng thay đổi trong tương lai.

Dấu hiệu đầu tiên để nhận biết được sức mạnh của BTC là sự bứt phá và đóng cửa trên đường EMA 20 tuần là 19.80$. Cặp BTC/USDT có thể tăng lên 25.211$. Khi này, phe gấu có thể thiết lập lại mức phòng thủ mạnh mẽ hơn.

Trường hợp giá giảm xuống mức này và sau đó tăng trở lại từ đường EMA 20 tuần thì điều này sẽ báo hiệu sự thay đổi tâm lý từ bán khi tăng sang mua khi giảm. Việc này có thể làm tăng khả năng bứt phá lên trên 25.211$.

Cặp tiền này cũng có thể tăng lên đường SMA 50 tuần là 28.156$. Đây là mức mà phe gấu phải bảo vệ vì việc vượt lên trên nó có thể gợi ý sự bắt đầu của một xu hướng tăng mới. Phe bò sẽ phải đối mặt với một rào cản nhỏ gần 32.400$, nhưng mức này có khả năng bị vượt qua và cặp tiền có thể tăng lên 50.000$ sau đó.

Xu hướng giảm cũng có khả năng xảy ra nếu giá tiếp tục giảm xuống dưới mức hiện tại hoặc đường EMA 20 tuần và giá xuống dưới mức hiện tại hoặc dưới đường EMA 20 tuần và giảm xuống dưới 15.476$.

phân tích bitcoin

Cặp tiền kể trên đang được mua bán với mức phá vỡ là 17.622$. Nhưng phe gấu đã không thể tận dụng được lợi thế để tiếp tục xu hướng giảm. Điều này có thể cho thấy việc bán cạn kiệt ở các mức thấp hơn.

Xem thêm:  Nền tảng Ethereum giảm ô nhiễm môi trường

Đường EMA 20 ngày đã đi ngang và chỉ số RSI đang ở gần điểm giữa. Việc này chứng tỏ phe gấu đang mất dần khả năng kiểm soát. Nếu người mua tiếp tục đẩy giá lên mức kháng cự trên cao thì có thể dự báo một sự thay đổi xu hướng tiềm năng.

Phân tích kỹ thuật ETH

Ethereum đang ở thời điểm có xu hướng giảm giá mạnh. Nhưng cũng có điểm tích cực là nó đã dần tìm thấy hỗ trợ gần mức tâm lý 1.000$. Các đợt phục hồi liên tiếp tới đường EMA 20 tuần cũng cho thấy sức mua nhỏ giọt.

phân tích kỹ thuật ETH

Phe gấu đã không thể kéo cặp ETH/USDT xuống mức thấp nhất trong tháng 6 là 881$. Các trader đã mua ở mức thấp hơn. Nếu phe bò đẩy và duy trì giá trên đường EMA 20 tuần thì một số con gấy có thể phải thay đổi vị trí của mình. Điều đó có thể dẫn đến một đợt tăng giá lên mức kháng cự là 2.030$. Giá này tiệm cần SMA 50 tuần và mức này có thể là một trở ngại với phe bò.

Khi người mua đẩy giá lên trên 2.030$ thì cặp tiền này sẽ tạo ra mô hình hai đáy. Thiết lập đảo ngược này sẽ đạt mục tiêu là 3.200$ nhưng đợt tăng giá này có thể kéo dài đến 3.600$. Nếu phe gấu muốn làm mất hiệu lực tăng giá thì họ phải đẩy và duy trì mức giá dưới 881$.

Cặp tiền ETH/USDT được giao dịch giảm dần trong vài tháng qua. Đường EMA 20 ngày đang đi ngang, chỉ báo RSI đang ở gần điểm giữa. Điều này chứng tỏ người mua đang quay trở lại mua.

Phân tích kỹ thuật MATIC

Polygon (MATIC) là một đồng coin đang hoạt động tốt hơn những đồng coin khác. Nó đang cố gắng tạo ra một mức sàn cao hơn mức thấp hàng năm của nó.

phân tích kỹ thuật MATIC

Cặp MATIC/USDT đã từng nhích lên trên đường SMA 50 tuần cách đây vài tuần. Phe bò đã không thể duy trì sự đột phá. Điều này chứng tỏ phe gấu đang hoạt động cao hơn. Phe bò đã cố không cho phép giá phá vỡ xuống dưới mức hỗ trợ quan trọng ở 0.69$.

Xem thêm:  Jump Crypto bác bỏ những tin đồn đóng cửa

Đường EMA 20 tuần đã đi ngang và chỉ số RSI nằm gần điểm giữa, cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu. Dấu hiệu sức mạnh đầu tiên là sự bứt phá lên trên 1.05$.  Đây có thể là một mức quan trọng để phe gấu bạ vệ vì việc vượt qua mức này có thể báo hiệu sự bắt đầu của một xu hướng tăng mới.

Cặp tiền này hoàn toàn có thể tăng lên 1.75$. Ở điểm này, phe gấu có thể sẽ đặt ra thách thức mạnh mẽ một lần nữa. Nếu vượt qua được ngưỡng kháng cự này thì cặp tiền có thể lấy đa và tăng vọt lên 2.92$. Phe gấu sẽ có thể chiếm được lợi thế nếu chúng giảm giá xuống dưới 0.69$. Điều này sẽ dọn đường cho việc giảm xuống còn 0.31$.

MATIC

Giá của đồng tiền này dao động lên xuống trong một vài ngày và tiếp tục có những hàng động giới hạn phạm vi của nó.

Giá bị mắc kẹt trong phạm vi càng lâu thì khả năng bứt phá lên trên nó càng mạnh. Lần phá sỡ tiếp theo có thể nâng triển vọng tăng giá lên tới 1.30$. Việc phá vỡ xuống dưới 0.69$ có thể đẩy lợi thế nghiêng về phe gấu.

Như vậy, dù thị trường tiền điện tử ghi nhận nhiều biến động nhưng vẫn có những cơ hội cho nhiều nhà đầu tư. Bạn có thể tìm hiểu về 3 tiền điện tử đáng chú ý trong năm 2023 để có những quyết định đầu tư đúng đắn.

Bạn cũng có thể tham khảo thêm nhiều thông tin khác tại trang Thông tin Blockchain của chúng tôi.

Trả lời