Tiền kỹ thuật số của Trung Quốc đạt hơn 14 tỷ đô la khối lượng giao dịch

Tiền kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương Trung Quốc (CBDC) còn được gọi là e-CNY ngày càng phát triển. Nó được mở rộng ở các thành phố lớn, hợp tác với các nền tảng thương mại điện tử. Nó cũng thâm nhập vào cả những lĩnh vực của đời sống như: giáo dục,…

Tiền kỹ thuật số của Trung Quốc đạt hơn 14 tỷ đô la khối lượng giao dịch

 

Tiền kỹ thuật số đã ra mắt được một thời gian tại Trung Quốc. Thời gian đầu, nó vẫn bị hoài nghi vì là một công nghệ mới. Tuy nhiên, thời gian gần đây, nó đã có những bước thay đổi ngoạn mục.

tiền kỹ thuật số

Khi được chấp nhận rộng rãi trong nước, loại tiền này đã có 360 triệu giao dịch. 

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đã báo cáo tin tức và khoảng 15 tỉnh đã được chọn vào ngày 31 tháng 8 để thực hiện công việc phân phối đồng Nhân dân tệ kỹ thuật số (RMB) kỹ thuật số trên 10 tổ chức thuộc các lĩnh vực khác nhau như chăm sóc sức khỏe, giáo dục,…

Báo cáo cũng cho rằng e-CNY đáp ứng nhu cầu của công chúng về thanh toán di động và cung cấp các khoản thanh toán an toàn và sáng tạo cho du khách từ bên ngoài Trung Quốc. Những ứng dụng này đã được đưa vào Thế vận hội Mùa đông 2022 và Thế vận hội mùa đông ở Bắc Kinh.

Xem thêm:  400 nghìn đô la tiền điện tử đã được huy động để hỗ trợ các hoạt động quân sự của Nga

Một số nền tảng chính phủ điện tử đã thành lập Dịch vụ thanh toán Renminbi kỹ thuật số, bao gồm cả kênh trực tuyến và ngoại tuyến để xử lý nhiều loại thanh toán tiện ích công cộng. 

E-CNY cũng có thể được sử dụng để cung cấp tiền hoàn thuế, quỹ đặc biệt cho các khoản thanh toán bảo hiểm y tế hàng tháng, quỹ giúp đỡ những người có nhu cầu và quỹ hỗ trợ doanh nghiệp.

Những lợi thế của tiền kỹ thuật số e-CNY giống một hình thức đấu thầu hợp pháp bao gồm sự tin cậy, khả năng tương tác và phát triển. E-CNY giúp tăng tính minh bạch trong giao dịch và mức độ quản lý quỹ thông minh trong khi giảm chi phí thanh toán.

Trung Quốc đang tăng tốc nền kinh tế kỹ thuật số

kinh-te-ky-thuat-so

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc báo cáo rằng nó đã giao dịch hơn 12 tỷ đô la trong tháng 1. Trung Quốc vẫn hy vọng rằng số lượng giao dịch sẽ tăng trước khi kết thúc năm khi dự án thử nghiệm đồng nhân dân tệ kỹ thuật số được đưa vào hoạt động.

Ngân hàng Trung Quốc gần đây đã giới thiệu sản phẩm quản lý quỹ trước hợp đồng thông minh nhân dân tệ điện tử giáo dục. Trung Quốc dự định nghiên cứu mở rộng trọng tâm thí điểm sang giáo dục trường học, hợp tác với Cục Giáo dục và các cơ quan tài chính của Quận Longquanyi, Thành Đô.

Xem thêm:  Hacker tấn công sàn giao dịch FTX chuyển đổi lượng lớn ETH sang BTC

Trung Quốc đã cho thấy những nỗ lực của mình trong việc hoàn thiện đồng CNY điện tử. Và thực sự, đồng CNY điện tử đã cho thấy những ứng dụng của mình trong cuộc sống.

Như vậy, Trung Quốc đã nỗ lực trong việc đổi mới các phương thức thanh toán. Những nỗ lực này cho thấy sự phát triển của Trung Quốc. Những phát triển này quay trở lại phục vụ cuộc sống người dân và từ đó, cuộc sống trở nên hiện đại hơn.

Chúng tôi cung cấp thêm rất nhiều thông tin về blockchain, coin,… tại trang Thông tin Blockchain.

Trả lời