Tin ngắn crypto ngày 25/12

Thị trường crypto ghi nhận rất nhiều những sự kiện và các giao dịch. Dưới đây là những tin ngắn crypto ngày 25/12.

Tin ngắn crypto ngày 25/12

Đã có một nhà phân tích từng dự đoán chính xác sự sụp đổ của BTC đang cảnh báo các holder BTC rằng sự kiện đổ vỡ của tài sản điện tử hàng đầu này đang cận kề.

Nhà phân tích Capo chia sẻ trên Twitter của mình rằng Bitcoin đang có dấu hiệu suy yếu. Các phe bò BTC đang cố gắng tạo ra một đợt hồi phục từ mức giá thấp của BTC hiện tại thì Capo chia sẻ rằng đà tăng gần đây nhỏ hơn đáng kể so với mức tăng trước đó của BTC kể từ tháng 6.

giá BTC

Tại thời điểm hiện tại thì giá BTC đang dao động quanh 16.840$. Việc chuyển sang 12.000$ của Capo thì BTC sẽ giảm hơn 28%. Ông cho rằng môi trường giao dịch tiền điện tử và thị trường chứng khoán hiện tại có thể tạo ra một “kịch bản hoàn mỹ cho một sự đầu hàng”.

Ông viết: “Thị trường chứng khoán chảy máu, các altcoin phá vỡ các ngưỡng hỗ trợ quan trọng, các chỉ báo hướng xuống, phe bò trở nên phấn khích và tự phụ với những đợt pump nhỏ. Xu hướng giảm còn nguyên vẹn”.

Tin tức Ripple

David Schwartz, CTO của Ripple tin rằng PoW là cơ chế đồng thuận làm nền tảng cho mạng lưới BTC và các mạng lưới tương tự sẽ không biến mất.

Đã có một người theo dõi hỏi giám đốc điều hành Ripple rằng việc khai thác BTC có còn tồn tại sau 2030 không khi chính phủ thúc đẩy hướng tới một tương lai xanh bền vững? Câu trả lời của ông thể hiện rằng mức độ phổ biến của cơ chế đồng thuận PoW có thể giảm dần theo thời gian. Tuy nhiên ông cho rằng chuỗi PoW sẽ đứng vững trước thử thách của thời gian, tuy nhiên, ông không chắc đó có phải là Bitcoin hay không.

Xem thêm:  Giá tiền điện tử sụt giảm sau khi lạm phát Hoa Kỳ được công bố

Mức tiêu thụ năng lượng khi khai thác BTC sẽ là chủ đề được bàn bạc rộng rãi. Nhiều người đã chỉ trích việc BTC sử dụng quá nhiều năng lượng và gây ảnh hưởng đến môi trường.

XRP có khả năng quay trở lại xu hướng giảm

XRP đã có xu hướng tăng cục bộ khoảng 7% trong vòng chưa đầy hai tuần kể từ khi nó chạm đáy.

Sự phục hồi này là rất bất ngờ vì khi xem xét các điều kiện thị trường hiện tại thì việc thiếu tin tức làm động lực cho XRP trong không gian. Tuy nhiên thời khắc quan trọng với tiền điện tử này đã đến.

biểu đồ giá XRP

Vài ngày trước, XRP đã đạt đến mức kháng cự cục bộ trên biểu đồ trong ngày, được phản ánh bởi đường trung bình động với khoảng thời gian 50 nến.

Trong trường hợp này XRP đã đạt đến mức kháng cự nói trên và sau đó không thể vượt qua do sức mua yếu trên thị trường, khiến đà tăng giá hiện tại hoàn toàn mang tính đầu cơ. Nó rất có thể hoạt động như một động thái điều chỉnh trong xu hướng giảm kéo dài.

Trên các khung thời gian dài hơn, chúng ta sẽ thấy rõ tầm quan trọng của động thái gần đây nhất của XRP. Altcoin này đang tiếp tục hành trình đến mức thấp cục bộ mới thay vì tìm kiếm cơ sở để phục hồi vững chắc.

Xem thêm:  Budweiser phát hành bảng điểm ảo NFT

Tin tức 1inch

DEX đã công bố sẽ ra mắt Fusion tập trung vào 1inch Swap Engine và nhằm mục địch nâng cao trải nghiệm người dùng với các giao dịch swap DeFi. Nhóm phát triển của dự án muốn mang đến tính thanh khoản gần như vô hạn và bảo vệ người dùng tốt đa.

1inch Swap Engine sẽ tạo điều kiện cho Fusion để cho phép người dùng DeFi đặt lệnh với một mức giá và khoảng thời gian cụ thể, không phải trả phí cho mạng lưới.

Tin tức Shiba Inu

Nhà phát triển của meme coin Shiba Inu, Shytoshi Kusama đã gửi lời chúc cho lễ giáng sinh và chỉ ra rằng Shibarium, giải pháp layer-2 rất được mong đợi, sẽ ra mắt “rất sớm” nhưng không phải trong kỳ nghĩ lễ hiện tại.

Dòng tweet đã nhận được nhiều lượt tương tác từ những người trong cộng đồng tiền điện tử, đang háo hức cho sự ra mắt của Shibarium.

Kusama cũng nhấn mạnh tầm quan trọng và kêu gọi mọi người hãy cùng nhau tận hưởng kỳ nghĩ hiện tại trước thềm 2023.

Tin tức Uniswap

Xu hướng giảm giá kéo dài của Uniswap đã làm cho Uniswap bị giảm hơn 20% giá trị của mình, từ 6.55$ xuống còn 5.01$ vào ngày 24/12.

giao dịch uniswap

Chỉ báo on-balance volume cũng giảm dần vào đầu tháng 12, cho thấy UNI có khối lượng giao dịch giảm trong tháng. Điều này làm suy giảm áp lực mua, hạn chế xu hướng tăng nhưng điều này cho phép người bán đẩy giá xuống. Nếu áp lực bán tăng lên, UNI có thể giảm xuống thấp hơn và kéo dài thời gian pullback để ổn định quanh mức 5.095$ hoặc 5.014$. Việc chú ý những mức hỗ trợ quan trọng có thể đóng vai trò là mục tiêu cho hoạt động bán khống.

Chỉ báo Chaikin Money Flow (CMF) đã di chuyển đến điểm giữa. Điều này có thể là tín hiệu đảo ngược nhưng các xu hướng trong quá khứ không hỗ trợ cho tình huống này. Sự đảo ngược giá có thể xảy ra nếu giao cắt của CMF trùng với giao nhau của Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) trên hoặc dưới điểm 50.

Xem thêm:  Anchor Protocol là gì? và 3 sản phẩm của hệ sinh thái ANC

Tuy nhiên nếu nến đóng cửa trên 5.388$ thì xu hướng giảm sẽ mất hiệu lực.

Tin tức Avalanche

Ava Labs là một tổ chức Web3 giám sát tiến độ và quảng bá blockchain. Nó gần đây đã thiết lập mối quan hệ đối tác lâu dài với FIDE để giới thiệu các giải pháp blockchain cho các cuộc thi cờ vua quốc tế.

Nhóm phát triển của Avalanche đã được chọn làm nền tảng kỹ thuật cho các ứng dụng trực tuyến sắp tới cho những người chơi cờ vua. Những giải pháp này sẽ lấy AVAX làm trung tâm, xử lý dữ liệu minh bạch, theo dõi trải nghiệm chống giả mạo,…

FIDE điều phối hoạt động của 200 hiệp hội cờ vua quốc gia trên toàn cầu: tổ chức này theo dõi tất cả các giải đấu lớn trên thế giới, bao gồm Giải vô địch cờ vua thế giới và Olympic cờ vua. Sự phát triển của cờ vua trực tuyến có tầm quan trọng đặc biệt đối với FIDE, vì 100 triệu trong số 500 triệu người chơi cờ vua trên toàn cầu tham gia các trận đấu trực tuyến.

Tin tức MultiverseX

Dự án lấy Metaverse làm trung tâm vừa công bố lộ trình trong năm 2023 của nó.

Đầu tháng 11, Elrond đã đưa ra quyết định đổi tên thành MultiversX. Đây là một blockchain phi tập trung hướng đến lĩnh vực Metaverse. Đây là một phần trong quá trình chuyển đổi của nó.

Bạn có thể tham khảo thêm những thông tin khác tại trang Thông tin blockchain của chúng tôi.

Trả lời