Tin tức crypto mới ngày 23/12

Mời bạn đọc tham khảo những tin tức crypto mới ngày 23/12.

Tin tức crypto mới ngày 23/12

Tin tức Bitcoin

Nhà phân tích Kaleo nói trên Twitter của mình rằng Bitcoin có thể có đà tăng trong mùa giáng sinh khi hashrate của mạng lưới vẫn đang mạnh mẽ. Ông nói: “Đà tăng giá của ông già Noel sắp bắt đầu”.

Ông chia sẻ thêm rằng “Toàn bộ mọi người dường như đang sẵn sàng cho sự sụp đổ xuống phạm vi thấp hơn. Tuy nhiên, khi số đông đồng ý về điều gì đó, thị trường thường sẽ đi ngược lại”.

Ông cho sằng Bitcoin sẽ tiếp tục tăng lên tới 17.500$, sau đó tăng tốc và bắt đầu siết chặt hướng đến 18.500$.

tin tức bitcoin

Kaleo cho biết thì hashrate của Bitcoin đang thể hiện sự phục hồi. Chỉ số này vẫn ở mức cao mặc dù Bitcoin đang được giao dịch dưới 20.000$ kể từ khi FTX sụp đổ. Ông nói: “Một trong những biểu đồ ấn tượng nhất hiện có là Bitcoin hashrate. Sau hơn một tháng giao dịch dưới 20.000$, vẫn chưa có bất kỳ sự đầu hàng thực sự nào đối với những thợ đào”.

Tuy nhiên có nhiều nhà phân tích thị trường crypto lại có những đánh giá ngược lại với Kaleo. Họ cho rằng Bitcoin sẽ tiếp tục giảm giá. Nhà phân tích từng dự đoán chính xác sự sụp đổ của thị trường, Capo, nói rằng Bitcoin sẽ quay trở về khu vực giá khoảng 12.00$.

Tin tức Ripple

Theo số liệu của XRPL Services thì số lượng chủ tài khoản XRPL đã vượt mốc 4,5 triệu. Con số này đạt mức cao kỷ lục. Trong hai tháng cuối năm, số lượng holder XRP đã tăng thêm khoảng hơn 160 nghìn tài khoản.

Xem thêm:  Tiền điện tử và cảnh báo của Fiji về những trò lừa đảo

Sự gia tăng tài khoản này có thể cho thấy ngoài việc mang dòng máu mới vào hệ sinh thái và tăng cường hoạt động của nó. Điều này cũng giúp gia tăng về số lượng XRP được giữ trong các tài khoản, giảm số lượng token bị khoá trong tài khoản ký quỹ của Ripple.

Thời điểm hiện tại có 56.283 triệu token trong tài khoản XRP. Tổng cộng có 43,7 triệu token vẫn bị khoá.

Tin tức FTX

FTX

Sàn giao dịch FTX đã sử dụng token của mình là FTT để tài trợ cho việc mua phần lớn cổ phần của nền tảng giao dịch Blockfolio, trị giá 84 triệu USD vào năm 2020.

Theo các báo cáo trích dẫn các tài liệu tài chính, khoảng 94% số tiền là token do FTX phát hành. Thoả thuận này đã mang lại cho FTX 52% cổ phần trong nền tảng giao dịch.

Tin tức Dogecoin

Dogecoin là tiền điện tử lớn thứ tám được niêm yết trên sàn giao dịch Bitstamp. Đây là sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu châu Âu.

Bitstamp thông báo rằng họ đã niêm yết Dogecoin thông báo trên trang web.

Các cặp giao dịch được niêm yết bao gồm DOGE/USD và DOGE/EUR. Điều này sẽ cho phép người dùng giao dịch memecoin với đồng đô la Mỹ và đồng euro.

Sàn giao dịch này cũng thông báo về một số ưu đãi độc quyền, cho phép người dùng mua và bán số lượng DOGE trị giá 1.000$ và sẽ không mất phí giao dịch trong 30 ngày.

Tin tức Aave

Aave là giao thức cho vay phi tập trung và nó sẽ triển khai hệ thống “bằng chứng dự trữ” để bảo vệ tài sản trên cầu nối Avalanche.

Tổ chức tự trị phi tập trung DAO đứng sau Aave, giao thức DeFi phổ biến trên Ethereum đã phê duyệt hợp đồng thông minh Proof of Reserve của blockchain oracles, Chainlink với số phiếu ủng hộ hơn 99%. Nó sẽ bao gồm các phiên bản Aave(v)2 và v3 trên blockchain Avalanche.

Xem thêm:  Tin ngắn crypto ngày 25/12

Tài sản trên cầu nối là cách DeFi di chuyển giá trị giữa các blockchain không giao tiếp với nhau. Tài sản bị khoá trong một hợp đồng thông minh trên chain của nó. Sau đó thì một bản sao được phát hành trên mạng lưới mục tiêu. Aave v3 trên Avalanche có các phiên bản cầu nối của DAI, USDT và USDC cùng các token khác.

Tin tức Avalanche

Đội ngũ phát triển của Avalanche đã thực hiện nâng cấp AvanlancheGo. Đây là phần mềm triển khai blockchain bằng ngôn ngữ lập trình Go, lên “Banff 5”.

Việc nâng cấp này có ý nghĩa quan trọng với mạng lưới. Với giao thức giao tiếp giữa các blockchain con trọng hệ sinh thái có tên là Avalanche Warp Messaging. Các subnet có thể chia sẻ dữ liệu và tài sản với nhau,

Avalanche trước khi nâng cấp đã cho phép các nhà lập trình viết blockchain hoặc subnet tuỳ chỉnh cho các trường hợp sử dụng khác nhau bằng ngôn ngữ lập trình Go và Rust. Tuy nhiên thì các subnet này vẫn chưa thể giao tiếp với nhau nếu không sử dụng những hệ thống cầu nối phức tạp. Việc Banff 5 và Avalanche Warp Messaging ra đời sẽ giúp những hệ thống này giao tiếp liền mạch với nhau hơn.

Tin tức NFT

tin tức NFT

Bộ sưu tập NFT của Yuga Labs đã phát hành album nhạc có thể được sưu tập dưới dạng ERC-1155 NFT.

Album này là sự kết hợp với WarpSound đã công bố hợp tác với Yuga ngày 3/11.

Theo đó, người dùng có thể nghe 22 bài hát của album. 13 bài hát trong số đó mới được phát hành trên các nền tảng nghe nhạc trực tuyến như Spotify, Apple Music và Amazon Music. Những người sở hữu Meebit có thể thu thập NFT miễn phí và chỉ cần trả phí gas.

Các bản nhạc sẽ bao gồm “Teenage Halloween”, “The Magic Dragon Wagon” và “Clap for Chumps” và các bản nhạc điện tử đa dạng màu sắc.

Xem thêm:  Aion Coin là gì? Tổng hợp thông tin về tiền điện tử Aion

Tin tức Shiba Inu

Cố phiếu của Tesla và Shiba Inu đã không hoạt động hiệu quả kể từ đầu năm 2022 và cả hai đều mất khoảng 70% giá trị từ đầu năm đến nay.

Các loại tiền điện tử như Bitcoin, Dogecoin đã vượt trội hơn so với cổ phiếu của nhà sản xuất ô tô điện Tesla.

Giá cổ phiếu của Tesla cũng giảm gần 9% sau thông báo của công ty về việc giảm 7.500$ cho cả xe Model 3 và Model Y cho những xe dự kiến được giao hàng trong tháng này trên khắp Hoa Kỳ. Điều này làm mọi người nghĩ về nhu cầu giảm.

Các nhà đầu tư lo sợ rằng Elon Musk có thể bán thêm cổ phần của mình để tài trợ cho các khoản đầu tư trên Twitter.

Tin tức Solana

Theo dữ liệu của Delphi Digital thì Solana là mạng lưới lớn thứ hai sau Ethereum về khối lượng bán NFT. Ethereum không còn chiếm 100% thị phần trên thị trường.

Solana không gặp nhiều khó khăn trong thị trường sau khi mở khoá 80 triệu SOL. Tuy nhiên, xem xét trạng thái chung của thị trường thì hiệu suất Solana không quá nổi bật. Trong hơn một tháng thì SOL đã di chuyển trong phạm vị ổn định, giao dịch trong khoảng 2%.

Tin tức Core Scientific

Một trong những công ty khai thác Bitcoin được niêm yết công khai lớn nhất thế giới cho biết họ có thể bán một số thiết bị khai thác đang được phát triển, có thể trị giá tới 1 gigawatt điện sau khi nộp đơn xin bảo hộ phá sản theo Chương 11.

Công ty này sẽ xem xét việc bán các cơ sở đang được phát triển và lên kế hoạch đưa vào hoạt động trong năm 2023. Họ không có kế hoạch bán các địa điểm khai thác hiện có trị giá 850 megawatt đang vận hành.

Bạn hãy đón đọc những tin tức crypto khác tại trang Thông tin Blockchain nhé!

Trả lời