Tin tức crypto ngày 22/12

Theo nhận định của nhiều chuyên gia thì thị trường gấu Bitcoin sẽ kéo dài đến 2025. Sau đây là một số tin tức crypto ngày 22/12.

Tin tức crypto

Tin tức Bitcoin

Trong cuộc phỏng vấn gần đây với CNBC, Bobby Lee, nhà đầu tư kỳ cựu trong ngành nói rằng, ông không tự nhận mình là người cái gì cũng biết về Bitcoin vì ông từng dự đoán sai về việc tài sản hàng đầu sẽ chạm mức 100.000$.

Ông nói rằng: “Thật không may sau khi đạt đỉnh 69.000$, thị trường tăng giá đã kết thúc và bây giờ chúng ta đang ở sâu trong thị trường giá xuống”.

Tháng 10 năm ngoái, ông Lee đã dự đoán rằng sẽ có một đợt tăng giá mạnh do hiệu ứng FOMO, sẽ đẩy Bitcoin lên mốc 100.000$ vào cuối năm. Ông nghĩ rằng điều này sẽ dẫn đến sự chú ý của giới truyền thông nhiều hơn, từ đó có thể tạo nên một đợt tăng giá khác được thúc đẩy bởi những nhà đầu tư chưa tham gia vào thị trường tiền điện tử.

Hiện tại thì Bobby Lee đã tuyên bố thị trường gấu vẫn không có dấu hiệu chậm lại sau sự sụp đổ của FTX vào tháng trước. Những nhà đầu tư trên thị trường đã chuyển sang thận trọng do thiết các quy định để bảo vệ nhà đầu tư khỏi gian lận và lừa đảo.

Bobby dự đoán thị trường gấu này sẽ kéo dài đến đầu năm 2025 trước khi ngành công nghiệp trải qua một đợt tăng giá mạnh mẽ khác.

Bitcoin có thể là tài sản phi tập trung những nó vẫn cần niềm tin của nhà đầu tư để tồn tại vì nó vẫn cần dựa vào các sàn giao dịch, dịch vụ lưu ký,… Bobby Lee cho rằng cần phải tạo ra những quy định để tăng cường bảo vệ người tiêu dùng và khôi phục niềm tin của họ.

Xem thêm:  Công nghệ Blockchain thay đổi đột phá giáo dục đại học

Tin tức Coinbase

Ngày 21 tháng 12, sàn giao dịch Coinbase đã được Ngân hàng Trung ương Ireland cấp phép hoạt động như nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo (VASP).

Cormac Dinan cựu nhân viên của Crypto.com, Deloitte và Citigroup sẽ giám sát hoạt động của Coinbase.

Theo đăng ký VASP, Coinbase Ireland sẽ phải tuân theo Đạo luật Tư pháp Hình sự về rửa tiền và tài trợ khủng bố năm 2010.

Hai chi chính Coinbase được bảo vệ bởi VASP bao gồm: Coinbase Europe Limited và Coinbase Custody International Limited. Trong đó thì Coinbase Europe Limited cung cấp dịch vụ giao dịch tiền điện tử cho khách hàng châu Âu. Coinbase Custody International cung cấp dịch vụ lưu ký crypto cho các tổ chức đầu tư.

Tin tức Chainlink

Số lượng địa chỉ gửi LINK đang hoạt động chạm ngưỡng 46.148, mức cao nhất mọi thời đại.

Tuy nhiên, dữ liệu từ CryptoQuant cho thấy không có sự gia tăng nào đáng kể về địa chỉ nhận LINK đang hoạt động. Hành vi này thường xảy ra khi nhiều địa chỉ thực hiện việc gửi LINK đến các sàn giao dịch lớn.

số lượng gửi nhận LINK

Binance đang đứng đầu danh sách về các giao dịch gửi tiền trên sàn giao dịch, khi dòng tiền vào và dự trữ trên sàn giao dịch Binance đang tăng lên.

Binance link

Tin tức Uniswap

Các thành viên của Uniswap đã cải tổ quy trình bỏ phiếu trên giao thức tài chính phi tập trung nhằm mục đích cải thiện cách quản lý hệ thống dễ dàng hơn.

Các thành viên đã có những đề xuất ban đầu và được triển khai bỏ phiếu vào tuần trước. Cuộc bỏ phiếu này chứng kiến gần 100% người dùng ủng hộ việc thay đổi cơ cấu quản trị trong hệ sinh thái.

Thay đổi lớn nhất là việc Uniswap giảm số lượng “phiếu bầu chụp nhanh” off-chain. Phiếu bầu quản trị cuối cùng, phiếu bầu phê duyệt hoặc từ chối đề xuất on-chain thì sẽ được giữ nguyên.

Hai loại phiếu bầu này đều yêu cầu người tham gia đóng góp UNI nhưng phiếu bầu on-chain sẽ được bổ sung dữ liệu vào blockchain Ethereum. Phiếu bầu off-chain chỉ để tham dò ý kiến của các thành viên về những ý kiến ban đầu.

Xem thêm:  Ứng dụng Blockchain với đảm bảo an toàn thực phẩm

Tin tức Cardano

Trong báo cáo của GitHub nói rằng, Cardano vượt trội so với phần lớn các blockchain hàng đầu như Polkadot, Ethereum,… về các hoạt động phát triển. Dù vậy thì giá của ADA bị ảnh hưởng mạnh khi thị trường đi vào mùa downtrend.

tin tức cardano

ADA đang dịch chuyển trên xu hướng giảm rất dốc và giảm về mức thấp nhất kể từ tháng 1/2021. Vùng mây đỏ của chỉ báo Ichimoku khá dày và dốc xuống cho thấy xu hướng giảm còn rất mạnh. RSI chưa xuất hiện tín hiệu phân kỳ đảo chiều xu hướng. Do đó, khả năng cao ADA sẽ tiếp tục giảm trong những tháng tới. Vùng hỗ trợ gần nhất của ADA là vùng 0.143$, đỉnh cũ được thiết lập vào tháng 7/2020.

Tin tức Polygon

zkEVM của Polygon đã bước sang testnet thứ hai. Đây là nỗ lực cuối cùng của họ trước khi giới thiệu mainnet chính thức.

Giải pháp layer-2 mà Polygon thiết kế cho Ethereum chuyển sang public testnet thứ hai sau hơn 2 tháng công bố ra mắt public testnet.

Theo kế hoạch thì testnet này sẽ thử nghiệm bản nâng cấp mới được gọi là đệ quy, hỗ trợ cho việc mở rộng quy mô Ethereum theo cấp số nhân. Polygon định vị zkEVM là ôcng nghệ mở rộng về quy mô. Nó sử dụng zero-knowledge proof và được hy vọng là sẽ mang đến một kỷ nguyên mới cho hệ sinh thái Ethereum.

Tin tức FTX

Mới đây có những thông tin xung quanh sàn giao dịch FTX. Giám đốc điều hành Ripple, Brad Garlinghouse đã tweet một meme liên quan đến FTX vào hôm thứ Tư. Đó là một hình ảnh siêu anh hùng DC Comics Batman tát Robin. Robin nói “Wells Fargo cũng có hoạt động bất hợp pháp” còn Batman nói lại là “Chúng tôi chỉ quan tâm đến FTX”.

Garlinghouse đã bày tỏ sự thất vọng rằng các khoản tiền phạt kỷ lục gần đây áp dụng đối với Wells Fargo vì hành vi ngược đãi khách hàng nhiều năm nay cũng không khiến cho cộng động phẫn nộ bằng vụ bê bối của FTX.

Xem thêm:  Nền tảng Ethereum giảm ô nhiễm môi trường

Well Fargo đã bị Cục Bảo vệ Tài chính Người tiêu dùng phạt gần 4 tỷ USD sau nhiều năm ngược đãi khách hàng. Well Fargo có thể coi là một trong những ngân hàng có chính sách điều hành tồi tệ nhất nước Mỹ với rất nhiều những đánh giá tồi tệ của nhân viên và khách hàng.

Tin tức OpenOcean

OpenOcean đã công bố triển khai nền tảng cross-chain mới có thể tương tác đa dạng hơn với nhiều blockchain khác nhau. Điều này đã cho phép người dùng swap và kết nối tài sản trên Ethereum, BNB Chain, Polygon, Arbitrum,….

Ngoài ra thì OpenOcean cho biết họ cũng đã tích hợp thêm Celer Bridge và Multichain Bridge trong nền tảng của mình để cung cấp cho người dùng mức giá cạnh tranh trên các chain hỗ trợ.

OpenOcean hiện hỗ trợ hơn 1.100 token. Họ đang tìm cách để mang lại lợi nhuận swap cross-chain cạnh tranh dựa trên những tính toán khác nhau về cấu trúc giá, phí gas, trượt giá và các tuyến giao dịch được tối ưu hoá.

Tin tức khác

Kathleen Moriaty qua đời

Kathleen Moriaty là nhà tiên phong trong ngành quản lý đầu tư. Bà là người đã phát triển quỹ ETF đầu tiên của Hoa Kỳ. Bà qua đời khi 69 tuổi.

Kathleen được gọi là “Spider Woman”  và đã có tác động to lớn đến các quỹ đầu tư có sự góp mặt của bà trong việc xây dựng SPDR S&P 500 ETF Trust SPY. Những thành tựu này của bà đã giúp cho các quỹ ETF trở thành ngành công nghiệp đang phát triển.

Bà đã làm việc với hồ sơ Bitcoin ETF đầu tiên vào năm 2013. Tại thời điểm đó thì Bitcoin có giá trị dưới 100$.

 

Bạn có thể tham khảo những tin tức khác tại trang Thông tin Blockchain của chúng tôi.